kí ức cầu vồng của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm
Buổi trưa buồn nhớ lại chuyện cũ viết tặng bạn bè cho đỡ nhớ.

More...

năm Canh Dần 2010 và cọp Núi Dài Lương Phi- An Giang

By Hồ Tĩnh Tâm

 
 CHÚC MỪNG NĂM MỚI CANH DẦN 2010 TỚI BẠN BÈ!

More...

năm Canh Dần 2010 và cọp Núi Dài Lương Phi- An giang

By Hồ Tĩnh Tâm

 
 CHÚC MỪNG NĂM MỚI CANH DẦN 2010 TỚI BẠN BÈ!

More...

Tiger- Ông Ba Mươi Cọp Hổ hay là Chúa Sơn Lâm và những chuyện linh tinh của cọp.

By Hồ Tĩnh Tâm

 
Cọp trắng rất hiếm nhưng hồi nhỏ lúc sơ tán ra xã Nghi Hồng huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An tôi đã nhiều lần được nghe anh Cu Hồng đội trưởng đội sản xuất kể về huyền thoại một con cọp trắng từng lộng hành dọc theo dãy núi Cấm. Chuyện này tôi đã viết ra cận Tết xin post lại để hầu bà con đọc cho vui. Giờ xin kể chuyện lặt vặt về cọp cái đã.
 

More...

uống trà Nhật

By Hồ Tĩnh Tâm

MỘT LOẠI TRÀ NHẬT MÀ DZU HAY UỐNG

More...

chuyện trong ngày mất điện ở thành phố Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

 


Chủ nhật bị mất điện cứ thấy như mình bị tước đoạt mất cái gì đó. Lớn lắm. Lớn lắm. Sống thời điện lực điện tử điện toán mất điện thì cứ như cực hình; chẳng những mình mất việc mà còn mất tinh thần ghê gớm. Cũng tại tôi ngu. Biết đâu điện lực lâu lâu cúp điện là để khuyến cáo mình hướng về bản sắc dân tộc mua cái đèn dầu hôi hột vịt để nhớ tời hồng hoang mở đất mua cái quạt mo để nhớ câu chuyện thằng Bờm không thèm đổi cho phú ông lấy ba bò chín trâu; hay cũng có thể họ cúp điện để khuyến cáo mình nên ra khỏi nhà đến với thiên nhiên. Hay họ bắt chước bên Mê Hi Cô cúp điện để góp phần gia tăng dân số bởi nhà phố bây giờ mất điện là nhà cửa tối thui vợ chồng không biết làm gì thì... làm gia tăng dân số cho vui.

More...

tính cách Nam Bộ được thể hiện trong ca dao Nam Bộ

By Hồ Tĩnh Tâm

Tình yêu là tình yêu nhưng tính cách vẫn là tính cách. Người ta yêu nhau vì yêu nhau. Đơn giản hết mực mà cũng thiêng liêng hết mực. Cách tỏ tình như vậy là cách tỏ tình của một tính cách ăn thẳng nói thật không ưa viện ra những lời sáo rỗng.

Tôi trọng tính cách ấy tôi thích những câu ca dao tỏ tình bộc trực.

 

                       Muốn ăn bông súng mắm kho

                       Lén cha lén mẹ xuống đò theo anh.

More...

hình ảnh cái bếp quê ở cù lao Dưa Long Hồ- tặng Mộng Thúy

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 Năm 2008 trong một lần cùng tôi qua thăm gia đình anh chị Tám Tâm ở xã cù lao Hòa Ninh   Mộng Thúy đã tranh thủ chụp được một số hình ảnh về cái bếp quê ở nông thôn. Mộng Thúy nói với tôi dù cho sau này nhân loại có tiến bộ đến đâu đi chăng nữa thì hình ảnh cái bếp quê đối với thế hệ anh em mình vẫn gần gũi thân thương khó mà quên được. Kể từ hôm ấy tự nhiên đi đâu hễ nhìn thấy cái bếp quê là tôi nhớ Mộng Thúy; và nếu như có cái máy ảnh trong tay thể nào tôi cũng chụp cho kì được vài tấm làm kỉ niệm.

More...

trò chuyện với anh Tám Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

 Anh Nguyễn Hồng Tâm- tức Tám Tâm- thời chiến tranh biên giới Tây Nam là trung đoàn phó sau đó ra quân đi học rồi trở về làm cán bộ Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Vĩnh Long chuyên về ngành bảo tồn bảo tàng. Anh là người có công làm khá nhiều bia tượng tại thành phố Vĩnh Long. Hiện nay anh Tám đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn còn hăm hở nhập cuộc như thuở nào. Entry này Dzu chỉ kể lại vài câu chuyện khi gặp anh vào trưa thứ sáu ngày 7 tháng 1 năm 2010 khi Dzu vừa dạy xong 3 tiết sáng về Hội VHNT bàn công việc chuẩn bị cho Đại hội toàn thể hội viên của Hội vào trung tuần tháng 1 này.

More...

đi chơi Bãi Tiên ở cù lao Táng

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 

 bến sông trước nhà anh Hồng Vũ

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','q6dnp31ifhuqdnjvetkh1806n6','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:22:39','/ac1607/viet-ngan/page-3.html')