phiếm đàm về rắn và chuột và người - hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Con rắn hổ mang khổng lồ

More...

hình ảnh Nguyên Thảo - Hoàng Nam

By Hồ Tĩnh Tâm

More...

Cà Mau thương nhớ trong tôi không bao giờ xa- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Cà Mau thương nhớ
ĐƯỜNG VỀ ĐẤT MŨI CÀ MAU

More...

một vài mẩu chuyện thời sống ở công nông với anh Trần Sâm Quế- Dzu

By Hồ Tĩnh Tâm


PhotobucketPhotobucketTôi về trường Công Nông nhận việc vào tháng 11 năm 1980. Bấy giờ anh Ba Trà phó Ty Giáo dục Cửu Long mách cho tôi về trường này. Anh Ba Trà nói: “Trường này vừa có chỗ ở rộng rải vừa có đất trồng rau và chăn nuôi. Lính trận như ông về trường Công Nông là hợp hơn cả. Học viên dám chặn cả xe lãnh đạo tỉnh xin quá giang ra thị xã ăn nhậu. Đánh luôn cả thầy cô giáo. Bắn nhau với cả công an và huyện đội. Ông về đó là giúp tụi này. Dám không!” Tất nhiên là tôi dám vì nghe ra nó đã gì đâu. Tôi đã từ chối không về Đài Truyền hình Cần Thơ không về dạy trường Ngân hàng 3 TW tại Q1 TP Hồ Chí Minh. Vậy thì Công Nông xem thử nó ra sao. Khi tôi đến nhận việc anh Trần Sâm Quế hiệu trưởng nói với tôi: “Nghe nói ông cộ về trường hơn ngàn cuốn sách chất đầy cà cái giường ngày mai ông lên phòng Hành chánh gặp Tư Minh nhận cái kệ sách nhen!”. Tôi có cảm tình với trường Công Nông và với Sáu Quế từ đó.

More...

THÁNG TƯ MÙA KHÓI ĐỐT ĐỒNG Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

dư thị liễu dungTôi nhớ những hừng đông thức sớm tôi và ông Bảy xách thùng thiếc đi hốt rùa chết cháy. Đó là những con rùa chậm chân bị lửa đốt đồng hun chết. Chúng nằm chết dưới những đụn tro đen thẩm lùm lên như nấm mộ. Tôi nhớ những trưa nồng cùng Sáu Hùng đi đào mà lươn đi chỉa rắn hổ hành. Tôi nhớ những chiều cùng ông Bảy đi dậm cù bắt chuột. Lươn nằm mà to như cổ tay nhìn cụt lun lủn. Rắn hổ hành nặng hơn hai ký ánh lên sắc xanh sắc tím. Những con chuột đồng béo múp míp sau mùa lúa gặt. Lươn hấp lá bầu rắn hổ hành hầm sả chuột khìa nước dừa thơm phưng phức. Mùa đốt đồng gợi biết bao nhiêu là thương gợi biết bao nhiêu là nhớ.

More...

NHỮNG MÙA MÂY TRẮNG BAY. Dzu- htt

By Hồ Tĩnh Tâm

Sa Pa Vietnam

 

Gởi em những mùa mây trắng bay…

More...

BẾP QUÊ VÀ NHỮNG SỢI KHÓI CHIỀU- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

bếp quê

CÓ AI ĐỒNG CẢM CÙNG TÔI
VỀ CÁI BẾP QUÊ XƯA ĐANG DẦN MẤT
THÌ VÀO ĐÂY VỚI TÔI! 
HTT

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','28q29svuqjou6kjod9o5l32qa2','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:22:44','/ac1607/viet-ngan/page-5.html')