Lễ hội Halloween

By Hồ Tĩnh Tâm

LEÃ HOÄI HALLOWEEN

Halloween laø moät leã hoäi truyeàn thoáng ôû caùc nöôùc phöông Taây vaø Baéc Myõ ñöôïc toå chöùc raàm roä vaøo ñeâm 31 thaùng 10 haøng naêm. Trong ñeâm leâ hoäi naøy treû em thöôøng ñeo maët naï vaø baän nhöõng boä quaàn aùo quaùi dò ñeán goõ cöûa caùc ngoâi nhaø ñeå xin baùnh keïo vaø ngöôøi lôùn trong caùc ngoâi nhaø aáy bao giôø cuõng saün loøng ban phaùt quaø cho chuùng vì ñaây laø Halloween laø ngaøy cuûa leã hoäi hoùa quyû. Bieåu töôïng chính  cuûa leã hoäi Halloween laø nhöõng quaû bí ngoâ ñöôïc khoeùt thaønh hình nhöõng göông maët theo trí töôûng töôïng cuûa con ngöôøi.

 

Tập tin:Jack-o -Lantern 2003-10-31.jpg


More...

chuyện tử tế

By Hồ Tĩnh Tâm

Chuyện tử tế

More...

THỜI GIAN VÀ DÒNG CHẢY CUỘC ĐỜI

By Hồ Tĩnh Tâm

 


Hôm nay con gái tôi đã hoàn thành ngày thi thứ hai. Buối sáng cháu thi toán chuyên tôi ngồi ở nhà lo ngay ngáy; nhưng đến trưa cháu về cho biết là cháu giải hết và giải đúng tất cả các bài. Mừng quá thôi. Buổi chiều cháu thi Anh  Văn lại cho biết cháu làm đúng tất cả các câu hỏi của đề thi và cả hai buổi thi cháu đều làm không hết thời gian. Bước đầu như vậy là yên tâm.

More...

vài mẩu chuyện không nên kể trong ngày nhà báo

By Hồ Tĩnh Tâm

VÀI MẨU CHUYỆN KHÔNG NÊN KỂ

 

anh có mặt ở đó không???

em moi doc tin cua mot nguoi viet tren blogs vietnam

họ đi làm về bị cướp mất laptop đó anh ạ!!!

anh hãy nghe em nói

khi nào xách máy laptop ra đường nhớ bỏ máy vào một cái túi xấu xí để bọn cướp không bị hấp dẫn mà giựt máy của anh nhen!

sợ nhất là khi nó giựt máy anh thì yếu tay lái té xuống đường là nguy hiểm lắm anh à!!!

của mất mình không sợ

chỉ sợ hại tấm thân của mình với những điều không đúng lý tí nào!!!

em đọc xong trên web đó mà giờ em thấy lo cho anh đi đưòng mà mang máy laptop bên mình rồi đó nhen!!!!

cẩn thận nhen

chúc anh cuoi tuan thiet vui và ko duoc uong rưou bia nhieu quá sức mình nhen!

 

More...

chuyện kể về một làng hoa ở Hải Phòng.ST

By Hồ Tĩnh Tâm

Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 5km có một làng hoa. Đó là phường Đằng Hải thuộc quận Hải An từ gần 50 năm nay vùng quê gần sân bay Cát Bi này là đất hoa nổi tiếng của TP Cảng với các loài hoa quý như: Lay ơn huệ hồng cúc.
Hoa Đằng Hải từng được bán ở Quảng Ninh Hà Nội thậm chí còn được xuất khẩu sang Liên Xô từ thời bao cấp.
 
Nếu đến làng hoa vào sáng sớm các ngày rằm mùng một âm lịch ta sẽ thấy một hình ảnh rất trữ tình: Từng đoàn các bà các chị gánh hoa vào thành phố bán rong. Nếu đến cánh đồng hoa những ngày giáp Tết còn thấy vai trò đặc biệt quan trọng của các bà các chị trong công việc làng hoa vốn tinh tế nhưng vô cùng cực nhọc.
 
Họ cuốc đất trồng hoa làm cỏ tưới phân phun thuốc trừ sâu. Trong sự tảo tần ta tìm thấy vẻ đẹp của người phụ nữ làng hoa. Họ chính là người mang đến vẻ đẹp cho đời như những gì chúng ta thấy qua ống kính của phóng viên Trần Lưu.
 
 

More...

người đàn bà bán thuốc lá trên vỉa hè đường phố Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

Tôi từ Cần Thơ về quê vợ ở Vĩnh Long sống và dạy học từ cuối năm 1980. Vì là giáo viên cùng trường nên kể từ dạo ấy coi như tôi khỏe về cái khoản khỏi phải lãnh lương khỏi phải giữ tiền. Thế rồi có một thời gian tôi sống một mình không có tiền riêng nên tôi đã học được cách quen thân rất nhiều người bán hàng ở chợ bán quán ăn quán nhậu và bán thuốc lá. Muốn đãi bạn hoặc là tôi ra quán ký sổ hoặc là tôi ra chợ mua thịt cá thiếu chịu. Tôi cứ thế mà mua mà ký chẳng cần phải ghi nhớ gì bao giờ có tiền nhuận bút thì đem đến họ nói bao nhiêu trả bấy nhiêu và hẹn với họ rằng tôi lại sẽ thiếu chịu. Nhiều bà nhiều cô vì lẽ này mà trở nên thân thiết với tôi vắng tôi lâu ngày họ buồn thật sự. Bạn bè sống gần gũi với tôi hầu như ai cũng biết điều ấy. Thói quen này của tôi đến nay vẫn còn y trang như xưa.  Chuyện này chỉ là chuyện nhỏ nhưng tình cảm thì... khó nói hết được lắm.

More...

đi bầu cử trưởng khóm

By Hồ Tĩnh TâmSáng chủ nhật ngày 21 tháng 3 năm 2010 mới sáng sớm bà xã đã nhắc tôi nhớ đi bầu cử. Té ra là bầu trưởng khóm suýt nữa thì tôi quên. Danh sách đề cử có hai người bầu ai thì gạch tên người kia đi. Có danh sách niêm yết đầy đủ trích ngang lý lịch hẳn hòi.

More...

CHUYỆN ĐỔI ĐỜI CỦA ANH XE ÔM PHƯỜNG 5 THÀNH PHỐ VĨNH LONG

By Hồ Tĩnh Tâm

 Tất cả đều đứng dậy ừng ực nốc cạn lon bia của mình.

Đống lửa củi bốc cháy rừng rực soi sáng những gương mặt nhếnh nhoáng men bia. Tất cả đều sung sướng tột bực. Ai cũng có cảm giác chính là mình trúng số. Chúa trời và thần phật đã đứng về phía người nghèo. Họ đã trúng bảy tỉ rưởi. Bảy tỉ rưởi. Bảy tỉ rưởi.

More...

người đàn bà hành nghề giác hơi

By Hồ Tĩnh Tâm

 Cái cây này có vẻ như đang bị lãng quên trong trường của tôi.
Sáng hôm qua khi vào trường dạy học lúc tôi vào tới nơi thì trời đột nhiên ngớt mưa còn mấy phút nữa mới tới giờ lên lớp tôi tranh thủ hút điếu thuốc cho tỉnh. Trường đang vận động nói không với thuốc lá bởi vậy tôi phải trốn ra bên hông nhà thi đấu đa năng để hút. Và đột nhiên tôi nhận thấy cái cây trụi lá này đẹp tới sững sờ vậy mà đã bao lâu tôi không hề biết tới nó.
Đời là thế đấy. Có những thứ những người tồn tại và hiện hữu bên ta vậy mà ta vô tình không hề biết; như người đàn bà sống bằng nghề giác hơi mà tôi sẽ kể đôi lời trong entry này cho các bạn nghe.
 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','2ajdibk7ntsvk9oqv0m7q2vef3','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 04:45:06','/ac1612/chuyen-nha-que-va-chuyen-pho.html')