mấy tấm ảnh chó- Dzu chộp được ngoài đường không xem thì tiếc đấy.

By Hồ Tĩnh Tâm

người đàn ông và con chó

ĐỐ BIẾT CÔNG CHÚA HAY HOÀNG TỬ

More...

vài mẩu chuyện về dừa- viết tặng Nguyễn Thị Kim Thanh

By Hồ Tĩnh Tâm

Khi nhận lời cộng tác nghiên cứu về văn hóa dừa với phuthuygaodua tôi có hứa là trước mắt tôi sẽ lượm lặt những mẩu chuyện về dừa mà tôi biết lục tìm lại những bài thơ tôi viết về dừa sưu tầm các bài hát về dừa các câu ca dao nói tới dừa rồi sau đó mới tùy vào khả năng của mình cộng tác với Phù Thủy trong các công trình nghiên cứu khoa học về dừa các công việc chế tác tranh và sản phẩm dân dụng từ gáo dừa của chị. Chốp lấy lời hứa của tôi Phù Thủy đã tuyên bố trên blog của tôi: “Từ đây anh mắc nợ nửa cuộc đời còn lại với Phù Thủy rồi nhen!”. Thế nhưng đúng là tôi mắc nợ suốt từ khi hứa đến giờ vì tôi vẫn chưa rục rịch làm được gì cả ngoại trừ tôi đã tìm mọi cách tổ chức cho Phù Thủy gặp gỡ được một số họa sĩ ở Vĩnh Long ở TP Hồ Chí Minh ở TP Vũng Tàu. Áy náy mãi về điều này hôm nay tôi quyết định gom góp một vài mẩu chuyện một vài hiểu biết của tôi về dừa gõ ra thành chữ để post thành entry tặng cho Phù Thủy.

 

More...

TÔI LẤY TIỀN CỦA ÔNG TÔI THƯỞNG CHO ÔNG MÀ ÔNG MỪNG HÚ LÊN THẾ À!?!

By Hồ Tĩnh Tâm

TÔI LẤY TIỀN CỦA ÔNG TÔI THƯỞNG CHO ÔNG MÀ ÔNG MỪNG HÚ LÊN THẾ À!?!

 

Tối nay Chat với anh bạn luyên thuyên thế nào đó mà tôi khai luôn chuyện tôi đã làm mất sạch giấy tờ tùy thân bây giờ sống như thằng công dân lậu. Chạy xe không có bằng lái cứ nơm nớp như thằng chạy lén. Xe của mình mua đàng hoàng nhưng nếu phạm luật bị giữ thì người ta có thể quy kết mình tội chôm chỉa xe của người khác vì thẻ chủ quyền có còn đâu. Ốm đau đến bệnh viện phải trả tiền như người từ mặt trăng xuống bởi thẻ bảo vệ sức khỏe cũng đã ra đi. Thú thật mới kể chừng đó đã thấy khổ thân thế mà ông bạn vàng lại hỏi có mất thẻ Đảng không.

More...

chuyện riêng cùa anh em cọc chèo

By Hồ Tĩnh Tâm

Đây là một trong rất nhiều chuyện vẫn thường xãy ra ở làng quê

 

More...

chuyện học hành của con trẻ

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Người ta sáng kiến ra que tính bằng nhựa. Phải mua cho thống nhất. Người ta sáng chế ra những mảnh bìa có con số con chữ có dấu cọng dấu trừ dấu nhân dấu chia dấu bằng. Phải mua. Rồi thì còn các mô hình lắp ráp. Phải mua. Đồng phục. Phải mua. Có nơi còn sáng tạo ra cả siêu thị mini ngay trong trường học. Ấy là chưa kể cái khoản không học thêm thì khó lòng mà thành trò giỏi. 

 

More...

Tham quan thành phố Boston - nguồn do cậu Phạm Khắc Phước từ Hoa Kỳ cung cấp.

By Hồ Tĩnh Tâm

Tham quan thành phố Boston
Saturday 11. July 2009 18:36:56
Nếu không có Boston chắc không có nước Mỹ như ngày hôm nay. Cuộc cách mạng của Mỹ giành độc lập và tự do đối với Âu Châu đã bắt đầu ở đây. Những trận đánh đẫm máu nhất những cuộc tàn sát trong phong trào giành độc lập lúc ban đầu đã xảy ra tại đây. Hơn 200 năm sau khi nước Mỹ được thành lập hai vợ chồng tôi đã thăm viếng thành phố này.

Boston là một thành phố quan trọng của tiểu bang Massachusetts. Dân số Boston chỉ bằng một phần của Hà Nội và Saigon khoảng 550.000 dân so với Hà Nội trên 2 triệu Saigon 8 triệu rưởi. Thế nhưng Boston rất đẹp sạch sẻ. Du khách đến tham quan thành phố này rất đông.

Hai trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ nằm tại đây. Harvard là trường đại học đầu tiên của Mỹ và là một “top ten” một trong 10 trường nổi tiếng nhất nước Mỹ. MIT cũng ngang hàng với Harvard thuộc “top ten” hơn thế cả Harvard và MIT đều nằm trong 5 trường lớn nhất và nổi tiếng nhất trong số "top ten" này là Harvard MIT Yale Princeton và Stanford.

Trong hai entry trước chúng tôi đã trình bày về Harvard và MIT. Trong bài “Tham quan Harvard" chúng tôi đã chia sẻ với các bạn nhiều hình ảnh chuyến tham quan trường này ( http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/4029061 ). Trong entry “Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)” tôi đã post nhiều hình ảnh về trường MIT ( http://my.opera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/show.dml/4039340 ).

Trong entry nầy xin chia sẻ với các bạn một số hình ảnh tham quan danh lam thắng cảnh thành phố Boston: nhà thờ "The Church of Christ Scientist" công viên "Hancock Place" nhà thờ "Trinity" cao ốc "Hancock" và đi cruise ngoài khơi Boston.. (Sẽ bổ túc sau. Các bạn tự do chép lại bài trong Blog. Tuy nhiên xin các bạn nhớ đề tên tác giả và đường link của bài hoặc Blog. Cảm ơn nhiều.).

The Church of Christ Scientist rất lớn. Hồ nước bên cạnh nhà thờ (pool) lớn nhất nước Mỷ dài thật là dài..
More...

một mẩu chuyện cho mọi người cùng suy gẫm

By Hồ Tĩnh Tâm

MỜI CÁC BẠN ĐỌC VÀ SUY GẪM

More...

mùa hè dạo chơi bằng xe đạp

By Hồ Tĩnh Tâmsống ở xứ người ta ngộ thiệt!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','qiu0smf38klcih4tps2305nvp6','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 23:24:42','/ac1612/chuyen-nha-que-va-chuyen-pho/page-2.html')