đôi lời về tập truyện ngắn "rừng hoa mơ" của tôi

By Hồ Tĩnh Tâm

Khi Mỹ leo thang ném bom miền Bắc gia đình tôi bắt đầu sơ tán lên các miệt rừng ở Thanh Chương- Nghệ An ở Thạch Thành- Thanh Hóa. Bấy giờ tôi còn rất nhỏ nhưng dấu ấn về những năm tháng gian lao ấy thì tôi không bao giờ quên được. Con rào ở Thanh Khê nước trong văn vắt. Mỗi khi có mưa lớn nước từ các triền núi xối về sôi réo cuồn cuộn. Những cây tro cây trám. Người dân dùng hai thứ quả này muối dưa như muối cà. Lại cả những cây tắt trái đỏ au ngọt lịm. Nhưng nhớ nhất chính là nhút làm từ trái mít non. Cũng coi như một thứ dưa muối. Chú Tý chủ nhà trọ của gia đình tôi sống bằng nghề lái trâu. Không biết tiền đâu mà nhiều thế. Trong một lần lợp lại mái nhà bằng lá tro bỗng rơi xuống cả một gói tiền mà chính vợ chồng chú giấu lên rồi quên biệt đi mất.

More...

vài mẩu chuyện về trà của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâmvài mẩu chuyện xoay quanh thú uống trà của Dzu

More...

kỉ niệm với Lê Thế Hào- hotinhtam- tiếp theo kì trước

By Hồ Tĩnh TâmLê Thế Hào-  Mười thời nhỏ

KỈ NIỆM NHỎ VỚI LÊ THẾ HÀO

 

More...

kỉ niệm với Lê Thế Hào- hotinhtam

By Hồ Tĩnh TâmLê Thế Hào-  Mười thời nhỏ

More...

những mùa vải năm xưa ấy- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm


mùa hè mùa tu hú gọi bầy trong những vườn vải chín
Dzu nhớ thời xa xưa tới chín lịm cả người

More...

người bạn lính của tôi

By Hồ Tĩnh Tâmvợ chồng anh Tộ

More...

Hồ Tĩnh Tâm và một thời máy ảnh

By Hồ Tĩnh TâmSau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng đến năm 1977 khi tôi quyết định chuyển ngành về Cần Thơ theo học văn chương với ý định sẽ dồn sức lực và thời gian viết về đồng đội tôi đã gặp Đỗ Minh nhờ vậy tôi mới có dịp thỉnh thoảng mượn anh cái máy ảnh hiệu gì đó của Nhật vác đi chụp lang thang nơi này nơi khác. Bấy giờ có cái máy ảnh là oai lắm bởi với đồng lương quân đội chuyển ngành của tôi không dễ gì có thể mua nổi một cái máy ảnh dù là  máy cũ. Nhờ tôi với Đỗ Minh là chỗ bạn bè thân thiết tôi mới có thể mượn đem đi chụp nơi này nơi nọ. Và thú thật vì cái thú đam mê này tôi tốn không biết bao nhiêu là tiền bởi hồi đó chụp cho ai là phải rọi ra tặng cho họ bởi không họ sẽ cho là mình làm phách chỉ bấm lòe thiên hạ cho ra vẻ ta đây. Nhưng thích thì phải bấm bụng chịu tốn tiền chứ biết làm sao bây giờ.

More...

Hồ Tĩnh Tâm ở Điện Biên

By Hồ Tĩnh Tâm

http://i147.photobucket.com/albums/r311/hotinhtam/04-1.jpg

Hồ Tĩnh Tâm nhà văn Anh Đào nhà thơ Nguyễn Lập Em nhà văn Vũ Hồng

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','qjj965jj7etp371b5srn59gqn5','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:22:34','/ac1615/htt-tu-bach/page-0.html')