NGÀY CÓ BỐN SỐ 1 CỦA ĐỜI TÔI

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 

Dzu và bé Chiêu Chiêu


Thời khắc ra đời của tôi đã qua được ba tiếng đồng hồ. Đêm vào ngày mới từ lúc điểm giờ Tí đã có ba người vào Yahoo mesenger gõ bàn phím trò chuyện với tôi chúc mừng sinh nhật tôi. Trước hết là phuthuygaodua từ thành phố Hồ Chí Minh sau đó là phamminh từ xứ sở sương mù rồi... mongthuy đến với tôi từ Zurich. mongthuy bao giờ cũng thế. mongthuy đến với tôi bao giờ cũng đúng vào những thời điểm rất đặc biệt của đời tôi. Như trong ngày có bốn số 1 này mongthuy đã đến với tôi trò chuyện và tâm sự với tôi rất nhiều. Vì tình cảm với MT và với bạn bè tôi xin được chào tôi trong ngày sinh nhật rôi từ đó mà thay mặt tôi cám ơn tất cả bạn bè đã đến cùng tôi trong ngày sinh nhật của đời tôi.

 

More...

mùa đông đến thật rồi- thơ kiểu Dzu- viết tặng phamminh

By Hồ Tĩnh Tâm

Tối nay Dzu đang ngồi lẩn thẩn gậm nhấm nỗi buồn nhân thế thì tín hiệu báo phamminh gõ cửa. Vậy là lật đật mở Yahoo Mesenger. Trời ạ phamminh gởi tặng chương "mùa đông" trong tổ khúc "Bốn mùa" của Vivaldi viết cho giàn nhạc dây mà cụ thể là cho violon. Hai đứa ở cách xa nhau gần mười mấy giờ bay mà lại tâm đầu ý hợp. Mỗi lần gặp nhau là cứ dông dài chuyện tào lao thiên địa. Vậy mà Dzu lại học được ở phamminh rất nhiều. Từ chuyện uyên thâm bác học trong sách vở đến chuyện thật ngoài đời. Tất nhiên cùng nghe nhạc “mùa đông” thì không thể nào không nói đến chuyện "mùa đông” của tình cảm. Rất nhiều người đang giữa mùa hè mà mùa đông tình cảm. Rất nhiều người mùa đông cô đơn đến buốt giá. Trong khi đó những con sóc vô tư vào mùa đông lại sống có đôi rất hạnh phúc trong những ngôi nhà hốc cây của chúng. Chúng làm Dzu chạnh nghĩ tới tính từ "con sóc" để chỉ cho hạnh phúc vô tư hồn hậu của những con sóc trong mùa đông. Cũng là để nói lên sự cô đơn trong những mùa đông băng giá của tình cảm con người. Tất nhiên khi phamminh hỏi chuyện riêng của Dzu Dzu có nói gì phamminh cũng đừng tin nhen. Bịa ra mà nói chứ ai ngu gì vạch áo cho người xem lưng.

Phamminh chắc cũng nghe tới câu ca dao Nam Bộ này:

 

Sá chi một nải chuối xanh

Năm bảy người giành cho mủ dính tay

 

Tự nhiên Dzu nhớ người ấy quá thôi…

 

More...

một chiều buồn khi vỡ lẽ ra rằng...

By Hồ Tĩnh Tâm

buổi chiều buồn

 nỗi buồn không cánh cũng bay xa

 

More...

gởi lời chia buồn đến bà ngoại của Mai Thị Giúp ở Vàm Cống- Đồng Tháp.

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtam thăm gia đình bà ngoại Mai Thị Giúp

 HÈ NĂM 2008 BÀ NGOẠI CỦA MAI THỊ GIÚP ĐÃ THỌ LÃO 101 TUỔI

More...

MT đến Vũng Tàu thăm HTT

By Hồ Tĩnh Tâm  MT và HTT

More...

một ngày ở cù lao An Bình- Long Hồ- Vĩnh Long với bạn

By Hồ Tĩnh Tâm

nhà Công Vịnh ở cù lao

họa sĩ Công Vịnh câu cá ao nhà đãi khách

More...

tuổi thơ bếp núc và một kỷ niệm Trung thu năm 1967 tại xã Thạch Bình huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

TẾT TRUNG THU VÀ TUỔI THƠ BẾP NÚC CỦA TÔI

Hồ Tĩnh Tâm

 

Hôm nay là thứ bảy ngày 3 tháng 10 năm 2009 nhằm đúng ngày rằm Trung Thu 15 tháng 8 dù đã ở tuổi gần 60 tự nhiên tôi vẫn nhớ về tuổi thơ của mình. Nỗi nhớ nó quay quắt và xốn  xang. Tất cả ùa về cứ như là chỉ mới vừa đây thôi. Sau giấc ngủ ngày được chừng hơn một tiếng tôi thức dậy đầu nhức ong ong vì nghe tiếng bà xã Chat voice với con gái mà cứ như quát vào tai tôi. Thôi thì… tôi kể chuyện tuổi thơ bếp núc của tôi vậy.

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','bqrimt6b76ftq0mn2b6kif57f7','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-15 06:34:38','/ac1615/htt-tu-bach/page-2.html')