hình ảnh Đêm Thơ Nguyên Tiêu Xuân Tân Mão của Hội VHNT Vĩnh Long.c

By Hồ Tĩnh Tâm

chân dung nghệ sĩ trong đêm thơ Nguyên Tiêu 2011 tại Vĩnh Long.b (124)

Dzu và Thu Thủy đến từ Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh

chân dung nghệ sĩ trong đêm thơ Nguyên Tiêu 2011 tại Vĩnh Long.b (122)

Đêm Thơ – Nhạc Nguyên Tiêu Xuân Tân Mão của Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Long tổ chức tại quảng trường trung tâm thành phố thu hút cả ngàn người yêu thơ đến tham dự và theo dõi suốt từ đầu đến cuối chương trình. Vì quảng trường qúa rộng nên ngoài chương trình Thơ – Nhạc Ban tổ chức còn kết hợp Triển lãm tranh ảnh Triển lãm về hai quần đảo Hoàng Sa Trường sa Triển lãm thơ thư pháp và treo rất nhiều cờ Ngày Thơ Việt Nam cờ phướn chép thơ thư pháp Triển lãm sách.

Chương trình đêm Thơ – Nhạc này sẽ được truyền hình Vĩnh Long giới thiệu.

More...

hình ảnh Đêm Thơ Nguyên Tiêu Xuân Tân Mão của Hội VHNT Vĩnh Long.b

By Hồ Tĩnh Tâm

Long.b

chân dung nghệ sĩ trong đêm thơ Nguyên Tiêu 2011 tại Vĩnh Long.a (45)

Do nh quá nhiu Dzu ch s dng trong chng mc nht đnh chùm nh chp trong Đêm Thơ - Nhc Nguyên Tiêu Xuân Tân Mão vào đêm 17.2.2011; và khi post lên vnweblog cũng phi chia thành nhiu entry khác nhau. Tt c nh đu được Dzu s dng trong SlideShow và post lên Youtube.com. Các bn Click vào đây đ xem: http://www.youtube.com/my_videos?feature=mhum  More... 

More...

hình ảnh Đêm Thơ Nguyên Tiêu Xuân Tân Mão của Hội VHNT Vĩnh Long.a

By Hồ Tĩnh Tâm

đêm Thơ - Nhạc Vĩnh Long mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 9.a (5)

Ngày thơ Việt Nam lần thứ IX năm 2011 được Hội VHNT Vĩnh Long tổ chức với nhiều nội dung và hình thức rất phong phú trong đó nổi bật lên hai điểm nhấn là Tọa đàm thơ và Đêm Thơ – Nhạc Nguyên Tiêu. Đêm Thơ - Nhạc được tổ chức vào 19h30 tại quảng trường thành phố với sự tham dự của đông đảo bạn yêu thơ trong tỉnh và một số tỉnh. Để hỗ trợ phần diễn ngâm thơ trường đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã cử xuống một số nghệ sĩ là(xin lỗi vì Dzu quên tên) Hồng Nhung Thu Thủy Thanh Hằng do thầy Mai Khanh làm trưởng đoàn.

More...

hình ảnh Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 9 tại Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

đêm Thơ - Nhạc Vĩnh Long mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 9.a (5)

Ngày thơ Việt Nam lần thứ IX năm 2011 được Hội VHNT Vĩnh Long tổ chức với nhiều nội dung và hình thức rất phong phú trong đó nổi bật lên hai điểm nhấn là Tọa đàm thơ và Đêm Thơ – Nhạc Nguyên Tiêu. Đêm Thơ - Nhạc được tổ chức vào 19h30 tại quảng trường thành phố với sự tham dự của đông đảo bạn yêu thơ trong tỉnh và một số tỉnh. Để hỗ trợ phần diễn ngâm thơ trường đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh đã cử xuống một số nghệ sĩ là(xin lỗi vì Dzu quên tên) Hồng Nhung Thu Thủy Thanh Hằng do thầy Mai Khanh làm trưởng đoàn.

More...

thông tin nhanh buổi Tọa đàm về thơ nhân Ngày Thơ Việt Nam tại Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

Hội văn học nghệ thuật Vĩnh Long tọa đàm về thơ.ngày thơ Việt Nam.2011 (98)

Chiều nay lúc 14h00 ngày 17 tháng 2 năm 2011(nhằm ngày rằm Nguyên Tiêu Tân Mão) tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Long buổi Tọa đàm về Thơ nhân Ngày Thơ Việt Nam đã được tổ chức thành công với hơn 60 người tham dự. Sau phần trình bày đề dẫn của Hồ Tĩnh Tâm nhiều tác giả trong tỉnh đã lên phát biểu ý kiến của mình về thơ nói chung thơ Vĩnh Long nói riêng và đọc thơ tặng bạn bè. Một số bài thơ đã được Ban tổ chức diễn ngâm tại buổi Tọa đàm. Thành công nổi bật của buổi Tọa đàm là hầu hết các bạn yêu thơ đều tham dự suốt từ đầu đến cuối và không khí tọa đàm càng về cuối càng sôi nổi người đăng ký đọc thơ càng nhiều. Vì 19h30 còn chương trình Đêm Thơ – Nhạc Nguyên Tiêu của Hội chào mừng Ngày Thơ Việt Nam sẽ được tổ chức tại Quảng trường thành phố nên Ban tổ chức đã phải xin lỗi các bạn yêu thơ được dừng chương trình lúc 17h45 để có thời gian chuẩn bị cho buổi tối.

Về dự với buổi Tọa đàm về thơ ngoài các đại biểu trong tỉnh còn có đại biểu đến từ Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh.

17.2.2011

More...

Hội văn học nghệ thuật Vĩnh Long chuẩn bị cho Ngày Thơ Việt Nam

By Hồ Tĩnh Tâm

chuẩn bị cho Ngày Thơ Việt Nam 2011 (22)

Cả ngày hôm nay ngồi học Nghị quyết mà tôi không yên lòng chút nào vì cứ lo không biết các anh chị ở Hội đã chuẩn bị khuôn viên quảng trường và sân khấu cho Đêm Thơ – Nhạc mừng Ngày Thơ Việt Nam đến đâu. Đêm qua tôi đã thức trắng viết xong bài đề dẫn cho cuộc Tọa đàm thơ Vĩnh Long được tổ chức vào chiều mai. Buổi trưa học xong tôi tranh thủ chạy xuống cơ quan hội thấy hội trường đã được chuẩn bị chu đáo đâu vào đấy. Chiều nay học xong tôi lại phóng xe ra ngay quảng trường được anh em cho biết mọi tiến độ chuẩn bị cho Đêm Thơ – Nhạc Nguyên Tiêu vẫn diễn ra đúng kế hoạch. Vậy là yên lòng.

16.2.2011

More...

Đầu xuân Tân Mão Hồ Tĩnh Tâm thăm vợ chồng họa sĩ Minh Nhật

By Hồ Tĩnh Tâm

nhà Minh Nhật mùng 10 Tết Tân Mão 2011 (45)

Năm nào cũng vậy trước và sau Tết bao giờ hai vợ chồng họa sĩ trẻ Minh Nhật-Hồng Trang cũng làm bữa tiệc nhỏ mời Dzu đến chơi. Sau Tết Tân Mão năm nay Minh Nhật lại mời nhưng có thêm bố vợ và hai người bạn của Minh Nhật là giáo viên dạy Mĩ Thuật ở huyện Tam Bình.

More...

đưa nhanh hình ảnh buổi họp mặt Mừng Xuân Tân Mão

By Hồ Tĩnh Tâm

Vĩnh Long tổ chức họp mắt các nhà báo và văn nghệ sĩ năm 2011 (13)

Chiều 24.1.2011 tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh ủy ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long theo thông lệ hàng năm đã tổ chức buổi họp mặt thân mật với giới báo chí và văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Sự có mặt của các đồng chí bí thư tỉnh ủy chủ tịch tỉnh là sự khích lệ rất lớn với giới báo chí và văn nghệ sĩ tỉnh nhà.

Sự thật của tình yêu” đưa nhanh một số hình ảnh trong ngày họp mặt mừng xuân Tân Mão 2011 này.

More...

sơ yếu lý lịch sáng tác của Hồ Tĩnh Tâm- gởi Bích Thủy

By Hồ Tĩnh Tâm

nguyễn bích thủy (33)

Sáng 24.1.2011 tôi đang say sưa gõ bàn phím thì nhận được điện của Bích Thủy nói rằng cháu đã đến trường chờ tôi. Mục đích của Thủy là gặp tôi để tìm thêm một số truyện ngắn của tôi một số tư liệu về tôi. Truyện thì rất nhiều nhưng lý lịch sáng tác của tôi thì tôi tìm đỏ mắt mà không thấy dù rằng cách đây mấy ngày tôi đã tình cờ thấy nó đã mở ra xem lại.

Cuộc đời nhiều khi buồn cười thế. Cái mình tìm thì tìm không được. Cái mình không tìm thì nó cứ hiện ra sờ sờ. Điều này khiến tôi nhớ có lần Minh Nguyệt nói với tôi “theo tinh tình chạy chạy tình tình theo”. Kể cũng vui. Đôi khi mọi chuyện cứ lộn tùng phèo.

Như hôm nay vậy. Tôi bỏ công tìm mãi mà không thấy truyện ngắn “phía sau người đàn bà góa” của mình thì tự nhiên phai chứa sơ yêu lý lịch sáng tác của tôi lại đột ngột hiện ra. Vậy mà sáng 24 tôi với cháu Bích Thủy ngồi mò trong máy suốt mấy tiếng không thấy. Giờ thì Bích Thủy đã lên đường về quê ăn Tết được mấy tiếng đồng hồ.

Thôi thì tôi post lên đây để trong dịp Tết Tân Mão này cháu có lên mạng sẽ thấy mà đọc.

More...

nụ hôn bất tử- họa sĩ Vũ Ba

By Hồ Tĩnh Tâm

hội văn học nghệ thuật Vĩnh Long.21.1.2011 (6)

Trưa thứ sáu(21.1.2011) tôi không ở dự liên hoan mà xuống cơ quan Hội để giải quyết một số công việc. Đến 11h15 thấy phòng Triễn lãm thường trực của Hội còn mở cửa mới biết họa sĩ Lê Văn Quang đang một mình loay hoay đưa tranh vào khung chuẩn bị cho Triễn lãm tranh ảnh Xuân Tân Mão.

Trò chuyện với Lê Văn Quang một lúc tôi nhìn thấy tượng “Nụ hôn bất tử” của họa sĩ lão thành Vũ Ba nằm chơ chõng trong góc phủ đầy bụi bặm và mạng nhện. Mới đầu tôi tưởng là tượng thạch cao tượng đất nung hay tượng xi măng gì đấy; nhưng khi sờ tay vào tôi mới biết là không phải vì tượng được tạo bằng chất liệu compositte. Vậy là tôi lấy cái phất trần quét bụi bặm rồi bê pho tượng ra giữa phòng chụp kỉ niệm.

“Nụ hôn bất tử” là tên tôi đặt vì tôi nhớ tới một pho tương đá cùng tên của một nhà điêu khắc Nga. Còn pho tượng của họa sĩ Vũ Ba tên là “Nụ hôn”.

Hôm lên Sài Gòn dự cắt băng khai mạc một phòng tranh tôi đã có dịp cùng một số họa sĩ thành phố Hồ Chí Minh vào xem tác phẩm lưu trữ trong Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. May mắn cho tôi là tôi đã tìm được pho tượng “Bú dở” của Vũ Ba sáng tác vào những năm 1967 – 1968 gì đó lúc họa sĩ còn sống ở Hà Nội.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','fgtid8mqo142ittavshmarn5i2','0','Guest','0','54.198.27.243','2018-08-16 14:56:38','/ac1625/thong-tin-van-nghe/page-2.html')