đôi lời với câu lạc bộ thơ người cao tuổi thành phố Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net
Sáng 6 tháng 1 năm 2011 tại Văn Thánh Miếu Câu lạc bộ Thơ người cao tuổi của thành phố Vĩnh Long đã tiến hành tổng kết một năm sinh hoạt thơ của CLB vào lúc 8h00. Do vừa tham gia cuộc về nguồn ba ngày nên Dzu quên mất lời mời thành ra khi nghe anh Quý Hữu gọi điện Dzu mới nhớ và đến trễ mất 15 phút.

More...

slideshow hình ảnh chân dung một số thành viên Câu lạc bộ sáng tác trẻ Vĩnh Long 27.12.2010

By Hồ Tĩnh Tâm

 

câu lạc bộ sáng tác trẻ Vĩnh Long (56)

Ngày 27 tháng 12 năm 2010 Câu lạc bộ sáng tác trẻ Vĩnh Long được sự giúp đỡ của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tiến hành Hội thảo về tuyển tập VĂN HỌC MỸ THUẬT bao gồm những tác phẩm của các thành viên CLB đồng thời kết hợp tặng sách cho các thành viên các đại biểu và phụ huynh học sinh.

More...

vài kỉ niệm với nhạc sĩ Xuân Điền(Huỳnh Anh Kiệt)-hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

100_1083

Sáng 27 tháng 12 năm 2010 Hội Văn học Ngệ thuật Vĩnh Long đã tiến hành Hội thảo tuyển tập VĂN HỌC MỸ THUẬT của Câu lạc Bộ sáng tác trẻ. Hơn một trăm thành viên CLB đại biểu các phân hội và phụ huynh đã đến tham dự. Nhân dịp này Hội cũng chính tức ra mắt các đầu sách mới xuất bản gồm tuyển tập 20 ca khúc của nhạc sĩ Huỳnh Anh Kiệt tuyển tập ca khúc và ca cổ của nhạc sĩ Kiên Tâm tập thơ "Giấc mơ hiện hình" của An Phương tuyển tập nhiếp ảnh và mỹ thuật của Hội tập sáng tác về Trường sa của nhiều tác giả sáng tác trong năm 2010.
Vui với niềm vui của nhạc sĩ Huỳnh Anh Kiệt Dzu xin kể lại một vài kỉ niệm với anh Ba Kiệt.


More...

tranh thiếu nhi câu lạc bộ sáng tác trẻ Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

tranh thiếu nhi Câu lạc bộ sáng tác trẻ Vĩnh Long (0)

Sau những cố gắng tìm kiếm nguồn kinh phí(theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm) tháng 11 năm 2010 tuyển tập VĂN HỌC MỸ THUẬT của Câu lạc bộ sáng tác trẻ Vĩnh Long đã chính thức ra mắt công chúng. Để chuẩn bị cho buổi  Hội thảo trao đổi về tuyển tập vào sáng ngày 27 tháng 12 năm 2010 Dzu tranh thủ giới thiệu một loạt tranh vẽ của thiếu nhi trong tuyển tập này qua slideshow.

Nội dung Hội thảo do Hội VHNT Vĩnh Long chỉ đạo và chủ tọa. Họa sĩ Trần Minh Thái(nguyên Chủ tịch Hội) sẽ nhận xét về tác phẩm tranh. Hồ Tĩnh Tâm(Chủ nhiệm CLB) sẽ nhận xét về tác phẩm văn xuôi.

More...

chuyện thời xa xưa ấy- calina nở hoa

By Hồ Tĩnh Tâm

Hôm nay Dzu vào trường làm điểm thi học phần cho sinh viên. Tiếp xúc với hàng đống điểm số nên tới trưa thì Dzu hoa cả mắt bèn xoay ra lục xem hình ảnh tư liệu lưu trữ trong computer. Xem một thôi một hồi Dzu chợt nhớ lại bài hát "Calina nở hoa" bài mà Dzu hay hát từ thời còn là sinh viên ngoài Bắc. Nhớ tới "Calina nở hoa" là Dzu nhớ tới Phụng niềm rạo rực đầu đời của Dzu. Sẵn ảnh cũ Dzu bắt tay ngay vào làm SlideShow. Say mê tới mức quên cả cả cơm trưa. Tới lúc nhớ ra thì đã sang đầu giờ chiều vậy là bắt tay luôn vào công việc. Chín giờ tối Dzu mới ăn bù hai buổi nhập một để có thời gian khuya nay post cái entry này.

hotinhtam.calina no hoa.

 


 


More...

Dzu ở Tam Kì Quảng Nam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Tối ngày 9 tháng 8 (2010) chú em con ông cậu của tôi tổ chức một bữa tiệc lớn tại nhà có mời thêm mấy người bạn đến chơi. Bia rượu ê hề nên không khí rất vui. Trong lúc chén thù chén tạc chúng tôi nhắc đến khá nhiều thắng cảnh ở Ninh Bình. Nhà văn Ngô Khắc Tài ngồi nghe rất say sưa rồi nổi hứng đòi thuê tắc xi đi tham quan rừng Cúc Phương. Vậy là tôi bàn với chú em tên Nam lên kế hoạch sáng mai sẽ đi Cúc Phương bằng honda vì như vậy vừa rẻ vừa lý thú hơn nhiều. Thế nhưng đêm ấy trời lại mưa tầm tã từ nửa đêm tới sáng nên kế hoạch bị phá sản thành ra cả ngày mồng 10 tôi với Ngô Khắc Tài chỉ khoanh chân ngồi nhậu ở nhà. Sáng ngày 10 Ngô Khắc Tài lên xe trở ra Hà Nội để về Nam. Một mình thì đi chơi với ai vậy nên chiều 11 tháng 8 tôi nhờ chú em đưa ra ga Ninh Bình lên tàu vào Tam Kì lúc 17g45.

Tàu chạy suốt đêm. Đến 1330 ngày hôm sau tức ngày 12 tháng 8 thì đến nơi con gái tôi đã ra đón sẵn từ trước. Đêm hôm đó tôi vào mạng post hình lên blog. Sau khi đưa thông tin ngắn là tôi đang ở Tam Kì tôi mới tiếp tục đưa hình ảnh vào comment. Đang đưa hình thì tôi thấy nguyenminhhuong viết comment cho tôi nói rằng tôi chỉ đi ngang qua Tam Kì mà dám nói là đang ở Tam Kì vậy là tôi post liền một loạt hình mới chụp tại thành phố Tam Kì vào buổi chiều nhờ đó mà minhhuong tin và cho tôi số điện thoại để liên lạc rồi hẹn sáng mai sẽ đến đưa tôi đi thăm khu công nghiệp Chu Lai.

Sáng sớm minhhuong đến rất đúng hẹn. Khi nghe minhhuong gọi tôi ra cổng thì gặp nhà văn Nguyễn Một đang cùng đoàn làm phim VTV chuẩn bị đi Chu Lai anh mời tôi với minhhuong đi cùng cho vui. Thế nhưng một gả lãng du như tôi chừng nào tôi mới chịu đi xe để bị lệ thuộc vào đoàn làm phim; ngay như minhhuong ngõ ý lấy xe du lịch chở tôi đi tôi cũng đâu có chịu. Phải đi honda thì tôi mới có cơ hội mà chụp ảnh. Với tôi Tam Kì hoàn toàn mới lạ bỏ phí một giờ cũng là tiếc lắm. Vậy nên hai anh em giang nắng phóng xe vòng vèo gần suốt một ngày chụp được không biết bao nhiêu là ảnh. Tiếc rằng cái máy sony của tôi đã xuống cấp nên hình chụp không được như ý muốn. Tuy thế dù sao tôi cũng được một ngày no con mắt.

Với tôi nguyenminhhuong là một blogger rất nhiệt tình chị vừa làm nhiệm vụ lái xe vừa làm hướng dẫn viên cho tôi lại còn tích cực gọi điện cho tôi gặp hết người này đến người nọ tha hồ mà nói chuyện đủ thứ tầm phào trên trời dưới đất. Tuổi đã lớn nhưng minhhuong vẫn rất xông xáo ngồi lên xe là xiết ga tốc độ sáu bảy chục cây số giờ. Tính minhhuong hoạt bát và nói chuyện rất có duyên lần sau gặp lại thế nào cũng bắt minhhuong chở đi Hội An mới được.

 

More...

gởi bạn bè blogger Bạc Liêu.b

By Hồ Tĩnh Tâm


Dzu và Ngọc Yến trong buổi gặp mặt đầu tiên
Ngày 4 tháng 9 năm 2010 tại thị xã Bạc Liêu

More...

gởi bạn bè blogger Bạc Liêu

By Hồ Tĩnh Tâm


Dzu và Ngọc Yến trong buổi gặp mặt đầu tiên
Ngày 4 tháng 9 năm 2010 tại thị xã Bạc Liêu

More...

 
Hà Nguyên và Thùy Dương


Văn Thắng- Nhật Nguyệt - Hồ Tĩnh Tâm - Ngô Minh Sơn

 
http://www.youtube.com/v/M4n1uqvbUWs

More...

Dzu đã về tới Vĩnh Long sau chuyến chu du Cà Mau Bạc Liêu Cần Thơ

By Hồ Tĩnh Tâm

trưa thứ bảy ngày 5 tháng 9 năm 2010 Dzu đã về tới Vĩnh Long sau chuyến chu du Cà Mau Bạc Liêu Cần Thơ.
More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','2qb7m64trqntuf83i3nsu8k7j7','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-23 15:29:28','/ac1625/thong-tin-van-nghe/page-3.html')