ĐƯỢC VÀ MẤT CỦA VĂN HỌC VĨNH LONG TRONG CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG

By Hồ Tĩnh Tâm

nuy.vệ nữ (9)

Chính cơ chế thị trường với tính năng động của nó đã tạo ra một cú hích rất mạnh đến đời sống văn học. Theo dõi đời sống văn học tại Vĩnh Long ta thấy càng ngày càng có nhiều tác giả tự bỏ tiền ra in và phát hành tác phẩm của mình tới bạn đọc; trong đó sản phẩm hàng hóa thơ là phát triển nhanh nhất mạnh nhất. Điều đặc biệt là chính các tác giả lớn tuổi lại là người tích cực sáng tác và in ấn tác phẩm thành sách nhiều nhất.

More...

VĂN HỌC VĨNH LONG TRONG CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

nuy.vệ nữ (17)

Theo lý thuyết của các nhà kinh tế học phúc lợi thì cơ chế thị trường là cách thức tự động phân bổ tối ưu các nguồn lực của nền kinh tế. Đó là vì khi mỗi nhà sản xuất đều căn cứ vào giá cả thị trường để có quyết định về sản xuất sẽ không có sản xuất thừa cũng sẽ không có sản xuất thiếu. Phúc lợi kinh tế được đảm bảo do không có tổn thất xã hội.

More...

đọc truyện ngắn hotinhtam thấy có Lửa- Gió- Nước- Đất đai- Sắt thép

By Hồ Tĩnh Tâm

altLửa- Gió- Nước- Đất đai- Sắt thép trong truyện ngắn Hồ Tĩnh Tâm là tính chiến đấu bằng sức mạnh của sự thật cuộc đời giúp truyện ngắn Hồ Tĩnh Tâm đứng vững trong lòng bạn đọc. Cái hay là nhà văn biết cách mở đầu cách kết thúc cách dẫn truyện liên tục đưa bạn đọc đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để rồi cuối cùng nhận ra rằng nhà văn đang nói về những hiện thực rất thực trong cuộc đời này.

More...

đọc truyện tình ảo và thực của nhà văn Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Chất ảo và thực trong truyện tình ảo và thực của Hồ Tĩnh Tâm còn thể hiện ở chất văn siêu thực khi nhà văn đưa cả đời sống tâm linh và hồn ma vào truyện. Với chất liệu văn siêu thực này truyện tình  ảo và thực của Hồ Tĩnh Tâm vừa chứa đựng tính nhân ái đầy tình người vừa góp phần phê phán những tiêu cực trong đời sống xã hội nó góp phần làm nên một giá trị khác trong những thành công văn học của Hồ Tĩnh Tâm.
NVQ

More...

vài nét về tập thơ TÌNH YÊU VÀ BÃO TÁP của H.KarlMarx

By Hồ Tĩnh Tâm

        Tìm hiểu cuộc đời của Mác chúng ta biết rằng ngay trong tháng đầu tiên khi Mác đến Bon để học đại học Mác đã viết liền 100 bài thơ gởi tặng Gienny và Gienny đã khóc đã viết thư trả lời rằng đó không phải là sự nghiệp cả cuộc đời của Mác. Gienny đã nói đúng bởi vì sau này Mác không trở thành nhà thơ mà trở thành lãnh tụ của giai cấp vô sản toàn thế giới. Nhưng trái tim Mác tâm hồn Mác là thuộc về tình yêu thuộc về tranh đấu cho công bằng xã hội nên nó vĩnh viễn rung lên những giai điệu cuộc đời. Vì thế ta càng dễ hiểu vì sao thơ của Mác chủ yếu viết tặng Gienny viết tặng người chị ruột Xôphi và viết tặng người cha yêu dấu.

 

More...

Văn chương Nam Bộ nhìn từ xa- khảo luận của nhà văn Văn Chinh

By Hồ Tĩnh Tâm

Con Tím chờ đợi anh Hai Đực của nó từ trại cải huấn lính ngụy trở về nó đã chờ lâu lắm đến thành ám ảnh mộng mị. Nỗi ám ảnh này rồi ra có thể trói thắt tâm hồn Tím đến sài đẹn khi đằng này thì ông Tám và làng xóm lôi kéo Hai Đực từ chỗ vượt biên trở về đằng kia Tư Đen kiên quyết trả mối tình thù cũ bởi út Kiều chỉ yêu Hai Đực; vu oan giá họa đòi chặt đầu anh mà lại nhân danh chính quyền cách mạng. Tôi hú hồn cho tác giả nhưng đằng sau Hồ Tĩnh Tâm có cả một nhân dân đã giúp anh đi yên ổn trên sợi dây thép.

 

More...

một cách ghi tóm tắt khi đọc sách của tôi- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Từ nửa cuối năm 1977 đến gần hết năm 1980 tôi sống ở thành phố Cần Thơ đó là thời gian mà tôi quen gần hết tất cả các thư viện lớn trong thành phố như thư viện tỉnh Hậu Giang thư viện Quân khu 9 thư viện Viện đại học Cần Thơ; và đây cũng là thời gian tôi hay lân la đến các nhà sách trong thành phố tìm mua sách và đọc chùa. Sách nào mua được tất nhiên về nhà tôi mới đọc. Sách nào không mua được tôi phải đọc ngốn ngấu tại chỗ. Để có thể ghi nhớ về cuốn sách tôi có thói quen đọc xong thi ghi tóm tắt lại cốt truyện của nó.

 

Dưới đây là một nhật ký đọc sách của tôi.

 

More...

đôi nét về chữ "anh hùng"

By Hồ Tĩnh Tâm


anh hùng đoán giữa trần ai mới già- nguyendu

 

More...

đôi điều về tản văn- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Photobucket

Tản văn như ta đã biết là thể loại văn xuôi bao gồm các thể ký và các thể văn học khác ngoài truyện thơ và kịch; như vậy nó có thể bao gồm cả tùy bút ký sự phóng sự đôi khi có thể như là một ghi chép tản mạn. Nhưng để trở thành tản văn vấn đề cốt yếu là phải trau chuốt cho nó có chất văn học tức là phải làm cho nó đẹp hơn bằng không nó chỉ dừng lại ở mức độ một bài viết.

More...

ảnh hưởng của ca dao dân ca hát ru hò vè Nam Bộ đến tiếng Việt thực hành và hình thành văn bản thành văn.phần 7

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtam.nharieng


phần cuối của đề tài sưu tầm và tìm hiểu về các loại hình hát ru hát lý hò vè Vĩnh Long

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','37hf38kv5n86cvscvfm2d2pu91','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-21 21:17:39','/ac1626/day-van-hoc-van/page-0.html')