Bài ca Đất phường Nam- nghiên cứu giải luận và ngẫu hứng của HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

 

gia đình cậu Ba của Ly Ly Nguyễn Huyền Trang- ảnh chụp năm 1960 tại TP Cần Thơ (trong kho tư liệu ảnh của HTT)

                                        BÀI CA ĐẤT PHƯƠNG NAM

                                                       Hồ Tĩnh Tâm

More...

CHÓ ĐẮT HƠN VÀNG VÀ CUỘC TÌNH TAY BA- HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

dog.hotinhtamdog.hotinhtam

CHƠI CHÓ ĐANG LÀ MỐT THỜI THƯỢNG

CỦA NHÀ GIÀU VÀ CẢ NHÀ KHÔNG GIÀU

BỞI THEO HỌ: CHƠI CHÓ SƯỚNG LẮM!

CÁC BẠN CỨ THỬ CHƠI CHÓ THÌ BIẾT 

 

More...

Chữ nghĩa đời thường và Văn chương Nam Bộ

By Hồ Tĩnh Tâm


HOTINHTAMTôi yêu cá tính sáng tạo dung dị chân chất chân quê và thắm đượm tình người của Nguyễn Ngọc Tư. Tôi cũng yêu sự bứt phá trong ý tưởng gần đây của Diệp Mai trong văn xuôi của Huỳnh Thuý Kiều trong văn vần. Tôi tin vào thế hệ những tác giả cùng thời với tôi như Nguyễn Kim Châu Lương Minh Hinh Vũ Đức Nghĩa Trần Thôi Hàn Vĩnh Nguyên Thu Trang Phạm Nghi Dung… Bởi tôi hiểu sức nặng trên từng trang viết của họ cũng như cá tính sáng tạo của họ. Nhưng trên hết là vì tôi tôn trọng và kính trọng nền văn xuôi đã và đang mang đậm bản sắc văn hoá của vùng đất phương Nam đang rùng rùng chuyển động vào cao nguyên hạnh phúc.

More...

LỄ PHỤC SINH

By Hồ Tĩnh Tâm

Đấy Chúa đã sống lại rồi :D:D:D:D

LỄ PHỤC SINH

More...

SẼ VỀ ĐÂU NHỮNG MÁI ẤM GIA ĐÌNH - HTT

By Hồ Tĩnh Tâm


Tôi biết rất nhiều gia đình ngày nay hai vợ chồng chỉ có một người con nhưng họ vẫn chấp nhận xa con để hy vọng con thành đạt. Điều đó chính là do một phần áp lực quá lớn của cơ chế kinh tế thị trường. Khi mà giá trị lao động đã được khẳng định đã được bù đắp đúng với kết tinh lao động thực tế nhiều gia đình đã giàu lên trông thấy. Điều đó chắp cánh cho họ nung nấu những hoài bảo lớn hơn nên họ sẵn sàng hy sinh tất cả để con được ăn học thành tài. Và tất nhiên đích mà họ chọn sẽ là những vùng kinh tế phát triển những quốc gia phát triển.

More...

Lấy chồng ngoại - HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

 

Tôi biết anh bạn tôi có cô cháu gái 23 tuổi quyết định sẽ lấy người chồng Đài Bắc 56 tuổi. Dòng họ hai bên đã họp đã khuyên can bài xích rất dữ. Cô gái nói: Cha con chết mình ên mẹ làm sao nuôi nổi năm chị em con. Nếu cô bác giúp mẹ con được việc này con sẽ không lấy chồng ngoại quốc. Xin thưa cả hai bên dòng họ của cô gái không ai hứa được điều này.

More...

nghịch lý tiền xu 200 VND

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtm.photo.tienxu

tiền xu 200 VND

More...

Trộm trứng gà- HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

TRỘM TRỨNG GÀ
Đá banh bị việt vị người ta gọi là ăn trộm trứng gà. Nghĩa là cầu thủ đó lỏn xuống sau lưng hàng hậu vệ của người ta hòng ăn mảnh ăn trộm trái banh đặng dễ dàng đưa vô lưới đối phương. Dân gian có câu: “Thứ nhất ăn trộm trứng gà thứ nhì đánh rắm đi qua mặt người”.

More...

Thái Phiên: Chụp nude khó tránh tai nạn nghề nghiệp

By Hồ Tĩnh Tâm

Thái Phiên: Chụp nude khó tránh tai nạn nghề nghiệp

Cất công ra Hà Nội tìm nơi khoe gia sản nude nghệ sĩ Thái Phiên nhận được không ít cái lắc đầu của các gallery. Cuối cùng anh cũng ký được hợp đồng. Triển lãm "Xuân thì" dự kiến được trưng bày ở 29 Hàng Bài từ 1/1/2008.

Tác phẩm Sóng cát sau khi đã được xử lý. Theo nghệ sĩ Thái Phiên  vòng ba của người mẫu giữa hai bức ảnh này không có gì khác biệt.Tác phẩm Sóng cát sau khi đã được xử lý. Theo nghệ sĩ Thái Phiên  vòng ba của người mẫu giữa hai bức ảnh này không có gì khác biệt.Tác phẩm Sóng cát sau khi đã được xử lý. Theo nghệ sĩ Thái Phiên  vòng ba của người mẫu giữa hai bức ảnh này không có gì khác biệt.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','li8ami3t8n9f6qicjv4elraka7','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:20:59','/ac1629/ban-luan/page-4.html')