Trên cao nguyên hoa đá

By Hồ Tĩnh Tâm

Theo sự giới thiệu của Hội Nhà Văn Việt Nam đoàn thực tế sáng tác tại Mương Khương của chúng tôi có bốn người (Hồ Tĩnh Tâm Song Hảo Nguyễn Lập Em Anh Đào) do nhà thơ Pờ Sảo Mìn làm hướng Đạo.

Đêm đầu tiên nghỉ tại thành Phố Lào Cai. Anh Ngọc Dương Chủ tịch Hội VHNT tỉnh cùng nhà văn Đoàn Hữu Nam và nhà thơ Ngô Hồng Thạo tiếp chúng tôi tại nhà hàng Sơn Hải. Trước mặt là hồ nước rộng mênh mông còn sau lưng là núi cao xanh ngút màu cây mỡ.

More...

Kiên Lương biển nhớ

By Hồ Tĩnh Tâm

Mặc dù cố gắng sắp xếp công việc với hết sức của mình tôi vẫn đến Trại sáng tác Kiên Lương trễ một ngày. Vậy mà sau lưng tôi vẫn còn một núi công việc. Gần 400 bài thi học phần của sinh viên chưa chấm. Thêm ngần ấy học bạ chưa phê. Lại còn hai mươi tiết dạy một buổi nói chuyện thơ về Bác Hồ.

Đổi xe tới mấy lần mới tới ngã ba Ba Hòn vào nhập nhoạng mặt người. Anh chàng xe ôm toét nụ cười dễ dãi: “Tối tới nơi rồi chú cho con xin hai chục ngàn được không?”.

More...

Vườn quốc gia Côn Đảo

By Hồ Tĩnh Tâm

Trong đợt tham gia Trại sáng tác văn học Côn Đảo năm 2000 tôi có dịp đến thăm cơ quan Vườn Quốc gia Côn Đảo một vài lần tiếp xúc với một vài anh chị em cán bộ của Vườn.

Người tôi thường xuyên tiếp xúc là anh Lê Hữu hòa trưởng phòng tổng hợp. Anh Hòa cho tôi biết: “Vườn Quốc gia Côn Đảo hiện nay có 66 cán bộ nhân viên. Trong đó thuộc diện biên chế 57 người hợp đồng 9 người.

More...

Đảo Ngọc kết Chuổi cườm trên biển

By Hồ Tĩnh Tâm

Biển ban mai lặng như hơi thở. Bình minh mỏng tang lụa là tới cầm lòng không đậu. Bến Đầm ơi! Đầm đẫm trái tình đến thế này ư? 97 hải lý vụt qua như cơn mơ trước hình hài người đẹp. Đẹp như tiên biển khỏa thân cũng không hơn được! Đảo cong dáng núi sóng sánh vươn mình tung hết sức thanh xuân mà kéo biển xanh lên trời xanh đang vào thì ưng ửng. Ưng ửng của bình minh biển đảo. Của sắc màu trên lụa. Lụa là tới ngất ngây muốn khóc. Khóc vì sắc màu của trời của biển kết thành vịnh biển đẹp tới nao lòng. Đó là vịnh biển Tây Nam. Vịnh biển Tây Nam thắt lại tới chạnh lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên chạm vào đỉnh cao Thánh Giá.

More...

Nắng gió cao nguyên

By Hồ Tĩnh Tâm

Preview

NẮNG GIÓ CAO NGUYÊN

Theo tiếng gọi của rừng hai mươi năm sau tôi lại lên cùng Đakrlâp.

Mùa mưa. Những con đường trơn như đổ mỡ. Chiếc Dream của anh Tưởng không đóng xích xe đạp bánh sau đổ dốc tuồn tuột. Hết xuống lại bườn lên. Cứ luồn theo những lô cao su mà đi. Mắt chạm tấm biển “Vùng đệm rừng Nam Cát Tiên” vẫn chỉ thấy cà phê và cao su và ong óng màu đất đỏ như vừa mới nhuộm xong.

More...

tản văn: "Đâu đó Cà Mau"

By Hồ Tĩnh Tâm

Nhiều khi tôi bất chợt nhớ chuyện chàng Damsan vượt rừng sâu núi thẳm tìm xuống miền đất đen của bà Sunyrit. Chàng phải chăng là người đầu tiên đi mở đất phương Nam. Rừng đất đen là U Minh.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','ahl0cnto4kbua7ug5j9kv8ver3','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:23:40','/ac1631/dam-duong-chiem-nguong/page-6.html')