bài viết nhân ngày sinh nhật lần thứ 20 của Thụy Xuân Dietikon Zuerich Switzerland

By Hồ Tĩnh Tâm

ảnh mừng sinh nhật con gái Thụy Xuân của Mộng Thúy (77)

Hôm nay là 28 tháng 3 là Ngày Sinh nhật con gái của bạn tôi tôi nghĩ luẩn quẩn mãi mà không biết mình sẽ viết gì để tặng cháu. Vào ngày này cách đây 20 năm bạn tôi đã hạ sanh cháu rất nhanh trong một cơn bão tuyết. Do phải đối mặt với sự mưu sinh khốc liệt bạn tôi đã đưa con ra khỏi viện bảo sanh rất sớm và địu con lên sống trên lưng chừng một triền núi tuyết của một ngôi làng nhỏ; và ngay lập tức đã bắt tay vào lao động cho sự mưu sinh của mình. Nghĩ tới bạn và nhớ tới truyện ngắn “Bài ca Phương Bắc” tôi vừa viết xong tôi quyết định viết những dòng dưới đây gởi đến cho cháu. Hy vọng cháu sẽ hiểu thông điệp của tôi trong ngày sinh nhật lần thứ 20.


More...

tuổi 20- viết tặng sinh nhật Thụy Xuân Dietikon- Zuerich- Switzerland

By Hồ Tĩnh Tâm

mừng sinh nhật Thụy Xuân- Dietikon- Zuerich- Switzerland (39)

Gởi Thụy Xuân.

Bây giờ đã là 10h00 ngày 28 tháng 3 tại Việt Nam tức cũng đã 4h00 Dietikon- Zuerich- Switzerland đón mừng sinh nhật lần thứ 20 của Thụy Xuân. Từ quê hương Vĩnh Long xa xôi bác gởi tới cháu những lời chúc tốt đẹp nhất cho một tương lai tốt đẹp nhất một tình yêu tốt đẹp nhất!
Cho bác gởi tới mẹ và em trai Đình Sĩ lời chào thân ái trong Ngày tuyệt đẹp Mừng 20 năm Mùa Xuân của Thụy Xuân!

Chúc cháu luôn thành đạt về mọi chuyện trong đời!

More...

tôi là con người

By Hồ Tĩnh Tâm

TÔI LÀ CON NGƯỜI NÊN TẤT CẢ NHỮNG GÌ THUỘC VỀ CON NGƯỜI KHÔNG BAO GIỜ XA LẠ VỚI  TÔI.

More...

cám ơn Admin đã giúp Hồ Tĩnh Tâm trở lại với blog

By Hồ Tĩnh Tâm

More...

8 tháng 3 và ca khúc CHIA TAY- Mỹ Tâm trình bày

By Hồ Tĩnh Tâm

hoa 8 tháng 3 tặng Phụ nữ Việt Nam của hotinhtam (44)Đôi lúc nỗi buồn vẫn trùm lên đời ta và trùm lên cả thế giới vốn đầm đẫm nỗi buồn. Đó là thời khắc mà ta chợt nhận biết ra rằng cuộc chia tay lặng thầm từ thuở ấy với sự báo trước từng ngày từng ngày đã xui khiến con bồ câu hiền của Chúa bay đi bay đi không biết bao giờ trở lại. Ngày Quốc tế 8 tháng 3 chỉ thắp thêm nỗi buồn trống vắng. Ôi là 8 tháng 3! 8 tháng 3! 8 tháng 3!.

Cám ơn ca sĩ Mỹ Tâm đã hát rất hay ca khúc CHIA TAY để tôi có entry này!

HTT

 

More...

8 tháng 3 triệu đóa hồng cho Phụ Nữ Việt Nam

By Hồ Tĩnh Tâm

hoa 8 tháng 3 của hotinhtam tặng thế giới phụ nữ (49)

Rất may bà Chúa của tôi vốn tính hề hà bộc tuệch không hề coi chuyện này là trọng mà đối xử với tôi như Oasinhton đối xử với thần dân của ngài. Điều đó có nghĩa là bà Chúa của tôi đã ký sắc lệnh xóa bỏ chế độ nô lệ trong đại dương vương quốc của bà. Tôi hoàn toàn tự do.

More...

8 tháng 3 và tấm lòng nhân ái của nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu

By Hồ Tĩnh Tâm

Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (4)

Những gì mà Hiếu đã làm cho hạnh phúc của những thân phận đau khổ trong chuyến hành trình xuyên Việt vì ước mơ trọn vẹn của con người là quá lớn so với những gì mà tôi có thể nghĩ ra. Vì lẽ đó tôi sẽ chưa viết gì về Hiếu cho đến lúc tôi nhận được thêm nhiều thông tin hơn về chuyến đi thiện nguyện nhân dịp mùa xuân Tân Mão của Hiếu. Cảm phục về ý chí nghị lực và tình cảm của em nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 tháng 3 năm 2011 tôi xin giới thiệu với bạn đọc bài trả lời phỏng vấn báo Đất Việt của nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu- Việt kiều đến từ Canada.


More...

trai anh hùng gái đảm đang- chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

By Hồ Tĩnh Tâmtrai anh hùng gái đảm đang. tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10


More...

SlideShow chia tay Ninh Bình của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

vợ chồng chú Nam và con trai trong giây phút tiễn Dzu vào Nam

More...

một thời Hà Nội- thơ Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh TâmNăm 1956 ba tôi từ Hà Nội vào Vĩnh Linh đón hai bà cháu tôi ra Bắc nhưng bà tôi không chịu đi thành ra ba chỉ đưa được mình tôi ra làng Chuông(Hà Đông) sống với mẹ và chú em Hồ Xuân Sơn vì lúc bấy giờ chị cả của tôi đã theo trường học sinh Miền Nam xuống Hải Phòng. Tôi chỉ ở Chuông được một thời gian ngắn rồi chuyển về Gò Đống Đa Hà Nội. Thời đó tôi còn nhỏ nên không nhớ được nhiều. Kỉ niệm về Hà Nội của tôi đậm nét nhất là giai đoạn từ 1971 đến 1972 bởi lúc này tôi đã vào đại học và chuẩn bị vào chiến trường B2 Nam Bộ. Bao nhiêu năm tháng đã đi qua nhưng kỉ niệm về thời xa xưa ấy tôi không thể nào quên được. Hà Nội với tôi bây giờ đã trở thành nỗi nhớ.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','v74ni29j6rnilcm3l1gn87bus6','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-23 14:58:04','/ac1774/loi-chao-tu-trai-tim/page-1.html')