chùm ảnh mới của ca sĩ Hồ Ngọc Hà

By Hồ Tĩnh Tâm


 
CA SĨ HỒ NGỌC HÀ

More...

người gần trọn cuộc đời đi tìm mộ Hồ Quý Ly- nguồn từ web site hohovietnam

By Hồ Tĩnh Tâm

Trên chuyến bay từ TP.HCM qua Bắc Kinh ông có cảm giác như mình đang đi ngược lại lịch sử. Cô sinh viên VN tên Thu Vân du học ở Trung Quốc đã tự nguyện làm người hướng dẫn đợi ông ở ngay cổng sân bay. Ngay đêm đó hai người tiếp tục đi xe lửa từ Bắc Kinh sang Nam Kinh. Chuyến đi mệt mỏi nhưng ông vẫn không thể chợp mắt. Cô gái Việt luôn miệng cứ hỏi chuyện sử Hồ. Tình cờ một hành khách người Trung Quốc ngồi cùng toa xe nghe chuyện tình nguyện giúp đỡ. Anh nói: “Tôi cũng họ Hồ nhưng không biết có phải là con cháu nhà Hồ nước Việt mà ông tìm kiếm hay không...”.

More...

“Hưu nông dân”- tấm lòng của tiến sĩ Hồ Bá Quỳnh

By Hồ Tĩnh Tâm

“Hưu nông dân”- tấm lòng của một tiến sĩ
07:41 10/02/2004 (GMT+7)

Tiến sĩ Hồ Bá Quỳnh

Tôi gặp bác Hồ Bá Quỳnh tại TP.HCM vào một ngày cuối năm Giáp Thân. Vẻ bề ngoài như một nông dân suốt đời “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” của ông làm cho chúng tôi ngỡ ngàng khi được giới thiệu ông là tiến sĩ kinh tế. Ông khoe với tôi cuốn hưu nông dân và thú thật tôi không thể hiểu hết những điều ông nói về công trình này. Đến khi đọc hết cuốn sách tôi mới nhận ra tấm lòng của một nhà nghiên cứu suốt đời dành cho nông dân bằng một công trình khoa học độc đáo: HƯU NÔNG DÂN

More...

vài nét về họ Hồ- nguồn từ thư Hồ Tĩnh Tâm trả lời Hồ Huy

By Hồ Tĩnh Tâm

VÀI NÉT VỀ HỌ HỒ

 GIA ĐÌNH HỒ XUÂN LAI

More...

NGUYÊN TỔ HỌ HỒ Ở VIỆT NAM- nguồn từ hohovietnam.vn

By Hồ Tĩnh Tâm

NGUYÊN TỔ HỌ HỒ Ở VIỆT NAMNguyên tổ họ Hồ tại Việt Nam ngài là Hồ Hưng Dật vốn người tỉnh Chiết Giang thời hậu Hán Ngũ Quí (Trung Quốc ngày nay ) sau đó sang làm Thái Thú Diễn Châu ( Nghệ An). Do loạn 12 xứ quân ngài từ quan về ở ẩn tại hương Bào Đột( Xã Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An) rồi làm trại chủ. Những đời về sau con cháu của Ngài có mặt khắp mọi miền đất nước và ngày càng làm rạng danh giòng họ Hồ.

 

More...

Hồ Thành Việt - người phát minh bộ chữ Việt VNI trên máy tính

By Hồ Tĩnh Tâm

 Kể từ hôm nay HTT sẽ mở thêm trên blogs này trang mục về họ Hồ nhằm giới thiệu những bài viết những bài sưu tầm tư liệu tranh ảnh... liên quan đến dòng họ Hồ Việt Nam khởi nghiệp từ cụ tổ là trạng nguyên Hồ Hưng Dật tại Hương Bào Đột Quỳnh Đôi Quỳnh Lưu Nghệ An.
Rất mong được bạn đọc xa gần quan tâm giúp đỡ về tư liệu và ý kiến đặc biệt là bà con họ Hồ trong và ngoài nước.

Bài đầu tiên HTT lấy từ nguồn của web site họ Hồ Việt Nam http://hohovietnam.vn

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','krogr5gaajal52sfbn3i8eepa7','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:30:18','/ac20988/ho-ho-nuoc-viet.html')