tháng Tư tôi biết viết gì đây

By Hồ Tĩnh Tâm

altBạn tôi nói tôi phải lên Hoà Hảo. Bạn tôi nói tôi phải uống thuốc Nam. Bạn tôi nói tôi phải uống thuốc Bắc. Còn tôi tôi nói với tôi về tháng Tư. Mấy chục năm rồi. Cần gì phải cọng trừ nhân chia cuộc đời tôi thêm nữa. Những vết hằn trong ký ức. Những lối mòn trong thời gian. Những trận đánh. Những ngày đói khát. Những năm tháng nhọc nhằn. những trang giáo án. Những ca khúc tôi đã viết. Những gì còn lại của hôm nay. Hình như đều là hư vô. Ý nghĩa cuối cùng là tôi sẽ trở về tôi trong cát bụi. Trục trái đất đã chênh thêm một chút. Bão từ trường của mặt trời mạnh hơn. Động đất triền miên. Cuộc khủng hoảng toàn cầu đã leo đến bờ vực của nó. Tôi vẫn là tôi nhưng đã già đi và yếu đi nhiều lắm. Viết gì đây nếu không viết về tháng Tư tôi đang sống. Nhưng tôi biết viết gì đây?!!!...

More...

lời với 30.4.2011

By Hồ Tĩnh Tâm

Nói với tổ quốc rằng đồng đội của tôi đã chết qúa nhiều trong cuộc chiến tranh vệ quốc và chiến tranh giải phóng. Ở tuổi 60 tôi sẽ nằm xuống trong niềm kiêu hành về sự hy sinh của đồng đội tôi.

30.4 mãi mãi là dấu ấn lịch sử hào hùng chiến trận!!!

Không ai có thể khuynh đảo lịch sử!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

More...

vĩnh biệt thiếu tướng anh hùng quân đội Trần Đối

By Hồ Tĩnh Tâm

MỘT VỊ TƯỚNG ANH HÙNG MÀ BÌNH DỊ...

alt

 

Đây là lá thư viết tay của anh Nguyễn Hải Cảng trưởng  ban liên lạc CCB.24 tỉnh Phú Thọ gởi phát  nhanh qua đường bưu điện tới tôi từ ngày  22/2/2011. Mặc dù sau chuyến thăm chiến trường xưa (Đã đang trong bài ”Cây đa Đền Hùng”) anh bị tai biến tay chân còn run nhưng vẫn gắng viết những dòng thư này để nói lên tình cảm sâu đậm của người lính E.24 với ông Trần Đối - một vị tướng Anh Hùng mà bình dị…
    Đây cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để tôi đang tải lá thư này ngõ hầu chia sẻ cùng đồng đội E.24 và các bạn ngay sau khi Anh hùng Trần Đối đã mãi mãi ra đi… (MB đánh máy lại có gì thiếu sót mong anh Cảng bỏ qua nhé!)

 

 Nguồn từ http://e24.vnweblogs.com/

More...

một vài kỉ niệm nhỏ đêm 20 tháng 12 năm 1972 tại thủ đô Hà Nội

By Hồ Tĩnh Tâm

KỈ NIỆM 37 NĂM ĐÁNH THẮNG CHIẾN DỊCH LINEBACKER II DO RICHAD NIXON PHÁT ĐỘNG 

Hình ảnh
SAM II và pháo phòng không trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không

 

More...

TRONG EM- thơ Lê Trường Hưởng và lời bình của Hồ Tĩnh tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

lthuongHình như có một chút gì đó cắt cứa một chút gì đó về nỗi niềm nghèn nghẹn đau thắt mà người đọc rất dễ nhận ra khi chạm mắt vào câu chữ vào dòng chảy yêu thương khắc khoải mà Lê Trường Hưởng không hề che dấu cứ để cho nó tự nhiên tuôn trào như nước mắt của yêu thương không thể cầm lại được. Những dấu chấm hỏi những dấu chấm than đọc cứ thấy nhói lên một niềm tâm sự.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','8qg7g39o9j10l7ss2n11d3pig6','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:20:34','/ac23303/cuu-chien-binh/page-1.html')