Bí mật về loài cá 1 con 70kg = 1kg vàng

By Hồ Tĩnh Tâm

Ngư dân ven biển thường ví von loài cá sủ vàng như những cục vàng biết bơi. Một con cá sủ vàng tính ra bằng cả kg vàng ròng nên việc ví như cục vàng biết bơi cũng không có gì ngoa ngoắt.


1576148573_DSC08483

Ông Nguyễn Văn Hiền là người nắm rõ bí mật về loài cá sủ vàng.
Ảnh: Phạm Ngọc Dương.
 

 

 

More...

Luận Về Mồi Câu Cá Chép Toàn Tập- Đặng Hạnh

By Hồ Tĩnh Tâm

Đặng Hạnh s AvatarĐây là kiểu buộc lưỡi câu Châu âu người ta gọi là Hair -rig còn chúng ta cứ nôm na là: "buộc thẻo tóc"
cách này thường câu với viên mồi tổng hợp Boilie và kiểu câu "lăng xê " nhưng thay lưỡi câu lăng xê bằng lưỡi đơn buộc Hair - rig mắc mồi Boilie hoặc bằng 2>3 hạt ngô ngọt tẩm bột chiên kết hợp với thính câu chép.


P/s: Làm mồi câu lục để câu các loại cá như Trắm chép trôi mè trê chim.... có bao giờ các bác quan tâm tới loại cá nào ko có dạ dày và lọai cá nào có dạ dày không ?
Sắp đến mùa cá động dục "mùa sinh sản" liệu thính có cần bổ xung thêm chất gì nữa để tăng tính "sát cá" các bác nhỉ?Vì nhà cháu chợt nhớ đến mấy bà ăn dở nên trộm nghĩ hình như cá cũng có nhu cầu giống con người.

 

More...

thú đi câu- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

THÚ ĐI CÂU


    Đi câu là một thú vui thú tiêu khiển để giết thời gian vào những khi nhàn rỗi. Từ cách chọn cần xe dây uốn lưỡi câu mắc mồi cột phao… hết thẩy đều phải tùy thuộc vào cách câu con vật định câu mà định liệu sao cho đúng. Vừa thư thả thanh nhàn vừa hồi hộp đợi chờ vừa mừng tới rú lên… Sau cùng là niềm vui được tự tay mình chế biến được rung giò ngồi thưởng thức với bạn bè.

 

More...

lần đầu đi Côn Đảo câu cá- Nguyễn Quốc Cường

By Hồ Tĩnh Tâm


Chuyến đầu đi Côn đảo

Nguyễn Quốc Cường 

Côn Đảo – mỗi khi nghe nhắc đến cụm từ ấy hẳn trong tất cả những người có niềm đam mê câu kéo đều mong được một lần đến nơi ấy. Tôi cũng không ngoại lệ.

Vào một ngày đẹp trời tháng 4 anh Hồ Minh Trí gọi điện cho tôi: “ Em đã đặt vé đi Côn đảo cho anh” đó cũng bắt đầu những đêm mất ngủ của tôi …..

Ngày 14/6/2009 lúc 7giờ 30 chúng tôi đã có mặt đầy đủ ở sân bay Tân Sơn Nhất mặc dù còn lâu mới đến giờ bay câu chuyện rôm rả bên ly café vẫn là chủ đề muôn thuở: đi câu

More...

Ngày Hội câu cá ở Cát Xanh Cần Giờ- nguồn http://www.4so9.com/cauca/

By Hồ Tĩnh Tâm

Chủ nhật 2-11-2008 tại khu du lịch sinh thái Cát Xanh-Cần Giờ đã có một cuộc tranh tài. Hội thi câu cá bằng mồi giã lần thứ I do CLB câu cá 4so9tổ chức. Xin gởi tới các bạn những hình ảnh của ngày hội thi.

Chân dung Ban tổ chức và trọng tài:

1-Bùi Hồng Sơn  2-Nguyễn minh Tuấn

3-Bùi Đình Bảo  4-Phạm Thanh Trà

5-Nguyễn Đình Đạt  6-Lai Bửu

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','4gkj1ju3buj2lkhfhleoe073n2','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-24 08:52:55','/ac26594/ly-thu-voi-ca.html')