ngày 24 tháng 10 buồn như mua bài và anh SV CDSP của HTT

By Hồ Tĩnh Tâm
Bây giờ đã 22g41 phút mà trời vẫn mưa vẫn mưa vẫn mưa hoài hủy. Buồn ơi buồn quá thôi! Lão Du Già HTT không biết làm sao cho vơi buồn được cả. Lại gọi tên buồn lên cho buồn thấm sâu vào ruột người ruột đất. Buồn ơi buồn quá thôi!

More...

THÊM MỘT NGÀY MỚI CỦA HỒ TĨNH TÂM

By Hồ Tĩnh Tâm

 
 

More...

Vân ơi!

By Hồ Tĩnh Tâm

TRÒ CHUYỆN CÙNG VÂN 

Vân ơi dạo này anh buồn lắm em cho anh mượn blog này để thỉnh thoảng trò chuyện âm thầm với em nhen! Từ lâu rồi anh chẳng còn được nghe được đọc những lời thủ thỉ ân tình nữa. Tất cả bỗng nhiên vụt tắt như một ngọn lửa chẳng còn thấy bóng dáng nỗi hy vọng ở đâu.

More...

quà 8 tháng 3 cho em

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

More...

Thêm một ngày của tôi

By Hồ Tĩnh Tâm

More...

Ngày của bé Chiêu và tôi

By Hồ Tĩnh Tâm

7g00 sáng ngày 25 tháng 2 em trai út của tôi gọi điện nói rằng đang ở Bạc Liêu trưa sẽ ghé nhà tôi chơi. Bé Chiêu nghe vậy tự động dọn dẹp góc sống của nó. Nó nghĩ rằng út Hùng thế nào cũng lên gác thăm nó. Đây là chuyện lạ vì xưa nay nó chỉ đọc sách học bài và xem hoạt hình chơi game cấm bao giờ đụng tay đụng chân tới việc nhà.
 
 

More...

món quà bất ngờ đầu năm mới

By Hồ Tĩnh Tâm

t 7

Hôm nay là mùng 10 rồi mà HTT vẫn nhận được quà Tết. Đó là một hộp quà khá lớn ký tên Lê Thụy Diệu Uyên gởi từ 85 Bùi Hữu Nghĩa F1 quận Bình Thạnh- TP Hồ Chí Minh- gồm 5 hộp dầu nóng 1 hộp kem xoa mặt một máy cạo râu hiệu Hitachi tất cả đều sản xuất ở Nhật. Điều đáng nói là cả nhà HTT không ai biết Lê Thụy Diệu Uyên là ai. Con gái lớn là Hồ Xuân Thiên Thư đang học ở Nhật thì trước Tết đã gởi quà về rồi. Tính cháu rất cẩn thận món quà nào gởi cho ai sử dụng thế nào thì cháu đều viết ra cả. Tới tiền cháu cũng ghi là cho ai bao nhiêu. Như vậy có thể đây là quà từ ông bà Maeno Reiji chăng? Ông Reiji đã từng gởi mail ngõ lời muốn làm qen với HTT và trước Tết ông ấy cũng đã gởi mail và thiệp chúc Tết đến HTT.


Thôi thì ai cũng được đợi tối nay lên mạng hỏi con gái một tiếng là xong. Trước mắt cứ mừng cứ sướng; bởi cái máy cạo râu màu đỏ hiệu National của HTT đã dùng lâu lắm rồi cũ rồi. Còn cái máy cạo râu Hitachi mới tinh này có nhiều chức năng lắm HTT đã thích từ lâu nhưng vì giá nó quá mắc nên cứ chần chừ không dám mua.Tới 12g00 đứa con gái nhỏ là Hồ Xuân Nguyệt Cầm lên mạngChat với chị Hai HTT ké vào thì biết tất cả các món quà đó là của con gái gởi nhờ một người bạn đem về. Cháu nói cháu vừa học vừa tiết kiệm được một số tiền nên muốn tặng quà ba mẹ. Thảo nào các món quà cháu gởi đều có ý nghĩa.

Trong nhà kẹo bánh trái cây đường sữa và thức ăn còn nhiều quá chừng. Bạn bè nghe HTT té xe đem biếu chứ cũng chẳng phải mua gì. Lại còn cả một con gà da vàng rực trong tủ lạnh vì nhà HTT ít ai thích thịt gà nên nó sót lại.
Thứ mà HTT thích nhất là bọc cá cơm xanh cá trứng là những thứ cá chỉ nhỏ như ngón tay mà ngon tuyệt gói măng Tây hai mụt măng. Vậy là tạm dừng công việc lủi xuống bếp kho ngay nồi cá cơm xanh với măng Tây và thật nhiều ớt bột. Nấu thêm nồi canh mướp với tôm khô. Xắt miếng chả lụa lấy ít dưa món và hành tím muối dưa với nước mắm nhĩ. Vậy là đủ rồi.

Về chuyện canh mướp xin bật mí một điều nhé!
Trưa qua có người bạn mời đến nhà bố vợ liên hoan. Chỉ một món duy nhất là lẩu cá hồi cá lóc với rau nhút và mướp hương. Cứ ăn tới đâu thì hái mướp trên giàn xuống tới đó. Chẳng gọt vỏ chẳng rửa gì cả cứ cắt khúc cho vào lẩu. Ôi chao là thơm. Té ra mùi hương là từ vỏ mướp. Mướp non thì gọt vỏ làm gì nó mất mùi hương nhiều lắm. Thả thêm vào lẩu ít bông huệ trắng ăn cứ tưng bừng còn hơn ăn tiệc.

Bạn ơi bạn mua mướp hương và đừng gọt vỏ xào thử với thịt bò đi. Ngon ơi là ngon! Hành ngâm dấm ở siêu thị trắng đẹp chứ ăn dở ẹc. Bạn hãy lấy ít nước mắm pha thêm nước lả bột ngọt đun sôi để nguội cho thêm tỏi bằm nhuyển vào ít gừng ít tỏi nữa càng tốt ngâm củ hành tím vài ngày là có món ăn khoái khẩu thôi mà.
Dưa món thì mua từng bọc nhỏ ở siêu thị về nấu nước mắm theo cách trên mà ngâm. Kim chi thì dùng cải thảo bắp cải xắt nhỏ muối bằng tương ớt. Bạn làm thử mấy món đó đi nhé! Bạn viết lách với dịch sách cả ngày thời gian đâu mà nấu nướng.À có chuyện này vui lắm!
Tối mùng 2 tết anh em HTT đang ngồi nhậu với mấy người bạn thì bác Phương đến nhà. Bác gọi mấy đứa cháu xuống lì xì mỗi đứa trăm ngàn. Thằng cu Bin nó xuống sau cùng nó nhận lì xì xong cũng chúc mừng bài bản như thể đã thuộc lòng. Xong nó nhìn mấy người bạn của ba Hòa nó nói nói tỉnh khô: “Con ai lì xì thì lì xì luôn để Bin còn lên chơi”. Cả bàn nhậu cười vang. Mấy người bạn ai cũng lì xì cho nó mỗi người 50 chục ngàn. Nó nói gọn lỏn hai tiếng “cám ơn” rồi biến ngay lên lầu. Tụi nó đang chơi Game online gì đó.

Buổi chiều HTT trổ tài nấu miến gà. Miến là miến dong Hà Nội. Hầm xương gà lấy nước. Còn thịt thì xé sợi phi hành mỡ rồi xào lên. Miến phải ngâm trước vào nước lạnh trụng qua nước sôi cho vừa mềm. Nhớ là phải có hành lá rau răm xắt nhỏ tiêu xay mới dậy mùi thơm. Bạn cùng ăn một tô nhé!

Bạn của tôi ơi! 

Những đóa hoa bát tiên này tôi tặng bạn đấy!

Tôi trồng trước cửa nhà. Nó nở từ gai góc của cuộc đời. 

HTT 

More...

thêm một ngày với những niềm vui tràn ngập

By Hồ Tĩnh Tâm

Ngày Lễ Tình nhân đã qua nhưng như vậy không nghĩa là ngày của tình yêu đã hết. Tình yêu không có giới hạn nào cả. Cả về thời gian không gian. Tôi muốn gởi thông điệp tới bạn bè rằng trái tim tôi là tình yêu. Từ độ yêu em tôi đã thành một người hoàn toàn khác. Chỉ duy nhất em mới hiểu được điều đó
Nhưng hôm nay đã là 15.2 tôi xin dành trang này để nói với các bạn đôi điều về ngày hôm qua của tôi và về việc người Nhật Bản ngắm hoa đào như hế nào.
Chúc các bạn một mùa yêu đương chín rộ!
HTTMore...

sáng hôm nay quá đỗi bình thường

By Hồ Tĩnh Tâm

Con gái ơi!
Ba rất vui khi biết ông bà Maeno Reiji rất quý con.
Nếu ông ấy muốn kết bạn với ba 
thì ba sẵn sàng mail cho ông ấy mỗi tuần.
 
Bạn ơi!
Cám ơn bạn đã mail chia sẻ với tôi! 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','ck43qelnt3h72bgk7atc66rm25','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:23:20','/ac2823/htt-nhat-ky/page-7.html')