đảo ngọc kết chuỗi cườm trên biển.2- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 http://www.stu.edu.vn/uploads/news/200409-102649.gif

            Mời các bạn đọc tiếp phần 2

More...

ĐẢO NGỌC KẾT CHUỔI CƯỜM TRÊN BIỂN.1- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

http://www.xuyenviet.vn/phuvien/images/stories/phuvien/tau_con_dao.jpg

More...

kỳ bí Côn Đảo- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

  Quần đảo Côn Sơn có rất nhiều rạn san hô lớn là quê hương của rất nhiều loài cá cư trú. Trong các rạn san hô ấy có một loài nhím đầy gai nhọn tua tủa gọi là nhím bà chuyên dùng san hô làm thức ăn; chúng ăn tới trắng xác san hô ra mới thôi. Nhưng điều kỳ diệu là con vật gai góc này lại bị một loài ốc nặng nề chậm chạp ăn thịt. Đó là ốc tù và.

More...

dugong bò biển của Côn Đảo- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Con Bò Biển lớn nhất mà cư dân Côn Đảo được nhìn thấy tận mắt là con Bò Biển bị kẹt trên bãi đá tại Mũi Lò Vôi. Người ta nói: con bò biển này do mãi ăn cỏ một cách say sưa không nhận ra con nước đã ròng xuống thấp. Khi nhận ra thì đã muộn. Sau khi trục vớt lên bờ đem về thị trấn Ủy ban nhân dân huyện đã cho chụp hình cân đo rồi xin phép các cơ quan hữu trách đem chôn con bò biển bị vấn nạn.

More...

ghi ở vườn quốc gia Côn Đảo- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm


Côn Đảo có rất nhiều loài rong biển và cỏ biển rất qúy. Đăc biệt là loài cỏ xanh chỉ phát hiện thấy ở Côn Đảo. Cỏ xanh là nguồn thức ăn đặc biệt được ưa thích của loài bò biển ( nàng tiên cá Dugong Dugong ). Bò biển là loài thú có vú nuôi con bằng sữa mẹ hiện đang được liệt vào loài thú biển đăc biệt qúy hiếm có tên trong sách đỏ của thế giới. Bò biển lớn có thể nặng khoảng 300 đến 400 kg mỗi con ăn mỗi ngày tới 100 kg cỏ xanh.

More...

audio Bác Hồ cha của chúng con. phần 1- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 http://www.nghean.gov.vn/data/upload/file/news/Image/20080620-bac%20ho.jpg
Bác Hồ cha của chúng con- ký của hotinhtam.
Nghệ sĩ Phi Điểu trình bày