đảo ngọc kết chuỗi cườm trên biển.2- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 http://www.stu.edu.vn/uploads/news/200409-102649.gif

            Mời các bạn đọc tiếp phần 2

More...

ĐẢO NGỌC KẾT CHUỔI CƯỜM TRÊN BIỂN.1- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 

http://www.xuyenviet.vn/phuvien/images/stories/phuvien/tau_con_dao.jpg

More...

kỳ bí Côn Đảo- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

  Quần đảo Côn Sơn có rất nhiều rạn san hô lớn là quê hương của rất nhiều loài cá cư trú. Trong các rạn san hô ấy có một loài nhím đầy gai nhọn tua tủa gọi là nhím bà chuyên dùng san hô làm thức ăn; chúng ăn tới trắng xác san hô ra mới thôi. Nhưng điều kỳ diệu là con vật gai góc này lại bị một loài ốc nặng nề chậm chạp ăn thịt. Đó là ốc tù và.

More...

dugong bò biển của Côn Đảo- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Con Bò Biển lớn nhất mà cư dân Côn Đảo được nhìn thấy tận mắt là con Bò Biển bị kẹt trên bãi đá tại Mũi Lò Vôi. Người ta nói: con bò biển này do mãi ăn cỏ một cách say sưa không nhận ra con nước đã ròng xuống thấp. Khi nhận ra thì đã muộn. Sau khi trục vớt lên bờ đem về thị trấn Ủy ban nhân dân huyện đã cho chụp hình cân đo rồi xin phép các cơ quan hữu trách đem chôn con bò biển bị vấn nạn.

More...

ghi ở vườn quốc gia Côn Đảo- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm


Côn Đảo có rất nhiều loài rong biển và cỏ biển rất qúy. Đăc biệt là loài cỏ xanh chỉ phát hiện thấy ở Côn Đảo. Cỏ xanh là nguồn thức ăn đặc biệt được ưa thích của loài bò biển ( nàng tiên cá Dugong Dugong ). Bò biển là loài thú có vú nuôi con bằng sữa mẹ hiện đang được liệt vào loài thú biển đăc biệt qúy hiếm có tên trong sách đỏ của thế giới. Bò biển lớn có thể nặng khoảng 300 đến 400 kg mỗi con ăn mỗi ngày tới 100 kg cỏ xanh.

More...

audio Bác Hồ cha của chúng con. phần 1- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

 http://www.nghean.gov.vn/data/upload/file/news/Image/20080620-bac%20ho.jpg
Bác Hồ cha của chúng con- ký của hotinhtam.
Nghệ sĩ Phi Điểu trình bày


Còn tiếp
(dzuđang thử nghiệm xử lý upload audio dung lượng lớn chưa thành công ai có kinh nghiệm về việc này làm ơn chỉ giùm. Chân thành cám ơn!)

 

More...

mãi mãi với An Giang- htt

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Cuối thập kỷ 80 thế kỷ trước tôi may mắn được đi thực tế viết nhạc vùng Thoại Sơn. Đồng bằng phẳng lì bỗng nảy mầm xanh núi từng cụm ngay giữa vựa lúa trung tâm của cả đồng bằng Châu Thổ. Núi lớn nhất có tên là núi Sập. Rồi núi Cậu núi Chóc núi Tượng núi Ba Thê. Tên gọi nào cũng ấn tượng. Như núi Sập chẳng hạn.

More...

dọc triền sông gạch chín- htt

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

                              DỌC TRIỀN SÔNG GẠCH CHÍN

 

                                                                          Lê Duy Hồ

 

Lạ lắm!

Đi đâu xa trở về chỉ cần nghe mùi gạch chín lừng thơm lên trong gió tôi đã cồn cào bùng lên nỗi nhớ. Tôi không nhớ gạch Tàu gạch thẻ gạch ống tôi nhớ những rặng bần những trái bần tròn căng lên mượt xanh như mắt gọi ẩn khuất sau màu xanh của lá. Thuở ấy tôi theo mẹ bồng bềnh trên chiếc ghe thương hồ. Ghe theo sông lớn luồn lách vào kinh rạch vào các ngọn xẻo. Mẹ bán cho bà con dân ấp từng xị dầu từng lít gạo. Trẻ con thì hỏi mua những cuốn truyện tranh của Tàu những con tò he những cuốn tập nhãn hiệu con nai qùy. Mấy ông già râu cước hỏi mua những bịch trà gói bằng giấy kiếng xanh đỏ. Mấy bác xồn xồn hỏi mua vài ba lít rượu. Chóng vánh như chớp mắt rồi lại nhổ sào ra đi. Loanh quanh những thôn ấp thơm thơm mùi trái cây và thơm thơm mùi gạch chín.

Đó là ký ức về tuổi thơ ở làng Mỹ An mà tôi từng thân thuộc tới lịm người.

Nay tôi cũng phiêu dạt thương hồ nhưng ghe của tôi là ghe lớn ghe chạy bằng máy dầu sức chở gần trăm tấn. Cả gia đình tôi sống trên ghe. Tang bồng hồ thủy theo tiếng gọi của bạn hàng. Lâu lâu mới có dịp cặp lại bến sông xưa. Lâu lâu mới được rưng rưng nỗi mê lịm cồn cào trước mùi gạch chín.

More...

chuyện kể ở Cồn Ông- htt

By Hồ Tĩnh Tâm


Bây giờ ở Cồn Ông đi tới đâu cũng thấy ruộng tôm và ruộng muối. Nhà nhà nuôi tôm sú nhà nhà làm ruộng muối. Nhiều gia đình cặp theo con lộ nhựa dẫn về huyện còn mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư sản xuất tôm giống. Nhờ tôm và làm muối mà đời sống của bà con khá hẳn lên. Hơn 80% hộ gia đình đã xài điện lưới. 100% hộ gia đình có giếng khoan để lấy nước sinh hoạt. Chuyện sắm sanh ti vi cát xét đã trở thành đơn giản. Nhiều nhà đã mua được cả xe máy để đi lại.

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','6veq0abgj9sbv8hbjd5nnhjit4','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-23 14:58:53','/ac7615/ki-cu-a-ho-ti-nh-tam/page-4.html')