trận đối đầu ác nghiệt- viết tặng chú Sáu Tơ

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 

Đây là một câu chuyện có thật trong muôn vàn những chuyện có thật mà Lão Du Già được nghe chính người trong cuộc kể lại. Cuối tuần chưa biết viết gì nên kể lại chuyện này ngõ hầu giúp bạn đọc hiểu được phần nào những éo le ác nghiệt của quân dân ta ở Miền Nam trong cuộc chiến tranh giải phóng thần thánh đã qua. Nhân vật chính là chú Sáu Tơ(S) hiện vẫn sống tại thị xã Vĩnh Long cả nhân vật thứ hai là anh rễ chú Sáu Tơ cũng còn sống và cũng ở tại Vĩnh Long xin được gọi là T. Ông T bây giờ đã lớn tuổi rất hiền lành con cái cũng thành Đạt có học và có cương vị xã hội. Tuy nhiên entry này Lão Du Già chỉ giới hạn trong khuôn khổ trận đối đầu ác nghiệt từng xãy ra giữa hai anh em chú Sáu Tơ- Điều đã khiến cho hai anh em cọc chèo bây giờ trở nên rất thân thiết với nhau cứ như thể giữa họ chưa bao giờ là thù địch của nhau trong chiến tranh vệ quốc.

 

More...

Vài kỉ niệm với Tiểu Cần đất nhớ- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4


Tôi hay rượu mà anh chàng mới quen này còn chì hơn. Hết chai rượu trong quán cơm anh ta dẫn tôi vòng qua bên kia hồ ngồi quán cóc giữa trời. Bóng điện tròn đỏ đùng đục. Hàng dương đứng lặng như suy tư về miền cực lạc nào đó. Cô chủ quán thấy chúng tôi chỉ hai người động lòng thương kéo ghế tới ngồi chơi. Trời ạ! Đẹp vậy mà uống như không biết rượu là gì. Càng uống mặt cô càng ửng lên ngời ngợi nét xuân thì của gái Cần Chông. Khi tôi ra về cô nắm tay tôi như thể đàn ông với nhau: Mơi anh Ba ra chơi nữa nghen! Tôi biết là mình khó mà xa được đuôi con mắt ấy tính cách ấy lời mời ngòn ngọt ấy.

More...

THEO DÒNG CHẢY THỜI GIAN- Tùy bút của Hồ Tĩnh Tâm- phần 3

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 THEO DÒNG CHẢY THỜI GiAN - Kỳ3


Nhớ một thời đóng quân ở Châu Phú An Giang. Nhớ một thời tôi ôm đàn học anh Sáu móc ghitar bản "Ngôi nhà màu tìm" "Ngựa hoang trên đồng cỏ". Nhớ một thời sống với bà Chín Kìm nơi đầu nguồn sông Hậu sống với ông bà Tám nơi búng Bình Thiên. Nhớ một thời tôi cùng anh chị em văn nghệ An Giang lang thang mọi nẻo đường vùng Thoại Sơn vùng Bảy Núi rồi để lại cho nơi đây tập truyện NÚI GIỮA ĐỒNG BẰNG... Nhớ rất nhiều về An Giang nơi tôi đã sống đã dạy học ở cấp 3 Long Xuyên. Nhớ và nhớ nhiều lắm!

Bài tùy bút này xin gởi đến hai nhà văn Việt Nam ở An Giang vừa đệ đơn xin nghỉ hưu về vui thú điền viên là Hồ Thanh Điền và Ngô Khắc Tài xin gởi tới An Giang tình cảm nồng ấm của tôi!

Hồ  Tĩnh Tâm
 

More...