ĐẢO NGỌC KẾT CHUỖI CƯỜM TRÊN BIỂN - Tuỳ bút của HTT

By Hồ Tĩnh TâmĐẢO NGỌC KẾT CHUỔI CƯỜM TRÊN BIỂN- tuỳ bút của HTT

More...

HOÀI VỌNG MỘT MIỀN QUÊ - Ký của HTT

By Hồ Tĩnh TâmTôi đi miết theo ca dao dân dã vào Tầm Vu. Đồng đất minh mông ngút ngát. Xứ này dân chạy đồng nuôi vịt. Trẻ con cầm ngọn sào có buộc túm vải đầu tóc chẻ hoe vì khét nắng. Vậy mà bắp Tầm Vu ngọt tới không buông ra được. Lại còn khoai lang nghệ bắp cải vồng bông cúc. Dân sống dựa đồng nương theo con nước nổi   bày ra cách trồng dưa hấu bè.

More...

VỀ VỚI TRÀM CHIM - KÍ VÀ ẢNH CỦA HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

Làm sao mà nói hết được về Tràm Chim với biết bao điều lí thú? Bạn hãy một vài lần tìm đến đi! Đến với Tràm Chim để hiểu về Tràm Chim. Đến với Tràm Chim để yêu hơn Tràm Chim của đất nước này đang có nguy cơ bị triệt phá bởi "thói ngu dốt" của chúng ta.
Bài viết này không nhằm nói lên điều đó bởi lúc ấy lúc HTT nâng chén với bạn bè ở Tràm Chim Tràm Chim vẫn còn thơ mộng lắm!
Đến với tràm Chim đi bạn ơi!
Nếu muộn Tràm Chim biết có còn được như bây giờ nữa không?
HTT

More...

Lung Ngọc Hoàng

By Hồ Tĩnh Tâm

Chuyện rừng kể cả đêm không hết. Một thời le le chàng bè cồng cộc gà nước óc ao chồn gáy cua đinh rùa rắn tê tê… ê hề. Đó mới đúng là dân số chính thức của rừng. Còn dân tình mãi sau này mới cặm leng trụ lại được. Lút trong Kinh Cùng dân tứ chiếng tụ về làm ăn buôn bán đã thành danh trong ca dao:

 

 

Xứ đâu như xứ thị tứ Kinh Cùng

 

Tràm xanh củi lục anh hùng thiếu chi

 

More...

Vui buồn mùa lũ

By Hồ Tĩnh Tâm

- Bởi vậy! Năm nào cũng lũ chụp. Vợ chồng túm húm trên cái sạp mười mấy mét vuông ba bề bốn bên nước minh mông biển sở ngoài rượu với tui ra ảnh còn biết lấy gì làm vui. Giờ nói thiệt có mướn bạc triệu tui cũng hổng dám sanh. Đóng tiền học muốn hụt hơi chú ơi!

 

More...

Về với Tràm Chim

By Hồ Tĩnh Tâm

Chúng tôi ngồi tàu đò nên không phải chèo chống mỏi mê chỉ mỏi con mắt nhìn ngắm những rừng tràm năm sáu tuổi nổi trên nước xanh rì như quần đảo. Quanh quanh các rừng tràm là bạt ngàn đồng năng trắng xóa trong lũ. Qua mùa lũ tới mùa đồng giựt nước sếu từ phương Bắc sẽ về. Cái giống chim thần tiên gì đâu màMore...

Sáng chủ nhật ở Đại Lải

By Hồ Tĩnh Tâm

Tôi đang ngồi viết say sưa trong phòng D4 thì điện đèn tắt phụt. Người đàn bà mà tôi bịa ra là người tình vậy là đứt hứng. Buồn tình tôi thả bộ tà tà xuống hồ Đại Lải. Có tiếng sủa ông ổng. Rồi con Vàng ở đâu hiện ra. Nó là con chó tôi đã kịp quen vào chiều 30 tháng 6 khi tôi ném cho nó mẫu bánh mì kẹp thịt. Vậy đấy chỉ tốn không đầy nghìn bạc mà chó với người thân nhau.

 

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','3oujavqe1enc2rcjclfl7rq2u5','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-23 14:58:33','/ac7615/ki-cu-a-ho-ti-nh-tam/page-7.html')