ảnh chụp thử kiểm tra độ nét của máy Sony Cyber- shot 7.2 Megapicels DSC-W55

By Hồ Tĩnh TâmĐể kiểm tra lại độ nét của máy ảnh SONY DSC-W55 Cybershop 7.2 megapixels tôi đã chụp thử những tấm ảnh này vào thời điểm 10h45 ngày 18 tháng 6 năm 2010.
Ảnh chụp từ dưới lên.

More...

Cầu Cần Thơ kẹt cứng vì dân đua nhau ngắm cầu

By Hồ Tĩnh Tâm

Tối 24/4 khoảng từ 19h - 22h các con đường nội ô TP Cần Thơ đã xảy ra tình trạng kẹt xe trầm trọng. Riêng khu vực đường dẫn ra cầu Cần Thơ kẹt xe kéo dài gần 15km từ trung tâm TP Cần Thơ đến thị trấn Cài Vòn (tỉnh Vĩnh Long).

Cầu Cần Thơ kẹt cứng vì dân đua nhau  ngắm cầu

Hàng ngàn người nối đuôi cùng "nhúc nhích" trên cầu Cần Thơ

Nguyên nhân được xác định do người dân của TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận tập trung đến để xem cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á nối hai bờ sông Hậu. Toàn bộ suốt chiều dài cầu Cần Thơ tràn ngập dòng người với hàng ngàn xe gắn máy. Tốc độ xe lưu thông qua cầu chưa đầy 3km/h và phải mất hơn 3 giờ đồng hồ mới đi được qua cầu.

More...

cảnh báo virus cực hại từ Nguyễn Thế Truật

By Hồ Tĩnh Tâm

RẤT KHẨN CẤP – NÊN CẦN THẬNMore...

mời các bạn đọc bài thơ này: tôi khạc ra tôi

By Hồ Tĩnh Tâm

 tôi khạc ra tôi*

Cầu thủ Danh Ngọc
vừa bị treo giò 6 trận
vì cái tội giơ "ngón tay thối"
về phía CĐV Thể Công

Hôm qua
những trứng thối
ném về phía bạn tôi
Kẻ ăn ngay nói thẳng
to bụng
vụng về


Cái tay cô đơn
xa xứ
đôi khi lớn tiếng
nàm sao khôn khéo
bằng những con cáo
dịu dàng?


"Chít" là phải!
"Chít" là phải!
"Chít" là phải!
Mèo nhựa tung hô

"Bóp cái chít!
Bít cái chóp!
Bóp cái chít!
Bít cái chóp!
"

He he...
Những con chuột ré

Một ngón thối
sáu trận
Hai ngón thối
bao nhiêu?

"Tuyệt cú!
Tuyệt cú!
Tuyệt cú!"
Văn hóa bầy đàn
Phê bình cá mương*
Không hơn không kém...

Họ khạc ra trăm phiên bản
Tôi khạc ra nỗi buồn tôi

Cập nhật 21.03.2009
*Chữ của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
PS: Bài thơ này Anthony Nguyen gởi cho tôi. Cảm nhận được nỗi buồn của anh tôi post lên để mọi người đọc và hiểu thêm một nỗi niềm khác mà DNK đã chia sẽ cùng Anthony Nguyen.

More...

búp bê cho người lớn

By Hồ Tĩnh Tâm

 MỜI CÁC BẠN XEM VÀ SUY NGHĨ: ĐIỀU GÌ SẼ XÃY RA KHI NHỮNG CON BÚP BÊ CÀNG NGÀY CÀNG GIỐNG CON NGƯỜI.

More...

bài học ngu của Dzu về việc vừa mất trắng 2 folder

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtam.nhariengĐêm qua Dzu thức trắng với quyết tâm hoàn thành bản thảo nghiên cứu tiêu chí 1 tiêu chí 2 đề tài nghiên cứu tự đánh giá  về mục tiêu đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long chặng đường từ năm 2005 đến 2008 và đề ra những định hướng phát triển của nhà trường trong 10 năm tới. Như vậy là đã 5 đêm Dzu thức ròng gặm cho xong khúc xương khó gặm này và thêm một khúc xương nữa cùng đề tài chung của nhà trường. Nói tóm lại là Dzu tham gia cùng lúc 2 chuyên đề cho đề tài nghiên cứu tự đánh giá của nhà trường.

Vốn cẩn thận ngay từ khi nhận việc Dzu đã tạo 2 folder cho 2 chuyên đề mà Dzu có nhiệm vụ phác thảo kế hoạch và đề cương nghiên cứu cùng các biểu mẫu điều tra thăm dò từng tiêu chí từng tiêu chuẩn kể cả dự trù kinh phí toàn bộ  cho chuyên đề một. Kỷ hơn Dzu còn đóng băng toàn bộ ổ C để tránh bị virus tấn công. Quá trình làm việc bao giờ Dzu cũng mở các file trong 2 folder ở ổ D để làm việc và save lại cẩn thận.

hotinhtam.nhariengĐêm qua là đêm cuối cùng không hiểu do thói quen chơi phím tắt từ bao giờ Dzu đã mở ổ D tìm đến cả 2 folder nhấn Ctrl + X past nó sang My documents ở ổ C và cặm cụi làm việc cả đêm. Đến 4g00 sáng ngày 10 tháng 11 năm 2008 Dzu hoàn thành cơ bản công việc cho cả 2 chuyên đề. Mặc dù đã oải cả người vì nhiều đêm thức trắng Dzu thở phào khoan khoái quyết định đi tắm để tỉnh táo cho buổi dạy sáng sắp tới từ 7g00. Khi chuẩn bị rời khỏi máy tự nhiên Dzu nghĩ tới chuyện vào start để restart lại máy coi như một cách cho máy xả tress sau một đêm ròng thức trắng cùng Dzu. Tất nhiên là Dzu đã cẩn thận save lại đâu vào đấy.

hotinhtam.nhariengTắm xong Dzu lên mở máy copy vào USB để đem vào trường in ra giấy cho cả nhóm nghiên cứu tham khảo chuẩn bị cho cuộc họp thông qua bản thảo. Như mọi lần Dzu mở ổ D để tìm. Nhưng trời ạ càng tìm càng không thấy tăm hơi cả 2 folder. Tìm đến vả mồ hôi hột suốt từ 5g15 đến 6g00 Dzu mới chợt nhớ ra: Dzu đã theo thói quen xử lý ảnh bằng PhotoScap nhấn Ctrl + X past nó sang my documents ở ổ C mà ổ C đã được Dzu đóng băng. Rồi nội bất xuất ngoại bất nhập coi như công lao hai tháng trời của Dzu đã công  cò ra công cốc. Dzu hại Dzu rồi. Mình làm mình chịu kêu mà ai thương.

Biết tại sao không. Tại cái thói quen đấy .

hotinhtam.photo.nhariengMỗi lần chụp hình bao giờ Dzu cũng lưu ở ổ D có sức chứa 150 Gb của Dzu. Khi cần post hình lên blogs Dzu thường Copy từ D đem sang C để xử lý photoscap vì photoscap khi xử lý bao giời cũng copy lại bản gốc máy sẽ rất nặng. Khi ảnh xử lý xong và đã đưa lên photobcket thao tác cuối cùng của Dzu là delete. Đêm qua Dzu phải chuyển font mấy file thơ của Thái Hồng nên Ctrl +X đang là thói quen quán tính. Dzu chết chính là do thói quen ấy của Dzu. May là phác thảo ban đầu của cả 2 chuyên đề Dzu đều có có lưu trong máy vi tính của nhóm đặt tại văn phòng khoa trong trường.  Bây giờ thì... Dzu cứ yên trí chong mắt thêm ba đêm trắng nữa cho sự ngu của Dzu.

Đấy Dzu post entry này lên cho thiên hạ thấy mà rút kinh nghiệm cho mình.

More...

SỐNG VÀ CHẾT BỞI BLOGS - ST

By Hồ Tĩnh Tâm

Tuổi Trẻ Online - Thứ Sáu 11/4

TT- - TT - Thế giới nhật ký cá nhân trên mạng đang bị chuyển hướng. Trở thành một công cụ kiếm ra tiền nó khiến nhiều người ngã quị trong cuộc chạy đua.

ADVERTISEMENT
 

More...

Ý kiến nhỏ bàn về chiến lược phát triển con người hôm nay.

By Hồ Tĩnh Tâm

 

 VIẾT MÃI KHÔNG XONG CÁI TRUYỆN LAO DU DU CHUYỂN ĐỀ TÀI

ĐỂ NGỦ CHO NGON GIẤC. ĐỢI BÌNH MINH CHÚA NHẬT BAN CHO TRÍ TUỆ SÁNG TẠO.

HY VỌNG SAU LÚC MẶT TRỜI LÊN!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','798tfudodco2q8h35h6ar811d7','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:21:47','/ac9647/thoi/page-0.html')