một ngày với sinh viên CDSP Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Sáng 25.4.2011 tôi đang làm việc thì có điện của Hồng Vũ mời xuống Nhà hàng nổi bàn về kịch bản nhà thơ Tầm Học. Tiếp tôi lúc đó có anh Phước(Sở Tư Pháp) và anh Tân(Giám đốc Nhà hàng nổi- du thuyền Vĩnh Long)

More...

hình ảnh sinh viên CDSP Vĩnh Long trong đêm thi nét đẹp sinh viên.b

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Lâm Bửu Phương Thanh

More...

hình ảnh sinh viên CDSP Vĩnh Long trong đêm thi nét đẹp sinh viên.a

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

NHAN SẮC LÊN NGÔI

 

Chín mọng rằm trăng khoẻ căng ngực biển

Thiên sứ tình yêu vụt hiện lung linh

Giây phút thần tiên vui buồn chợt biến

Nhan sắc vĩnh hằng ngự xuống hành tinh

 

Lửa thắp rực bao mắt nhìn bỏng cháy

Bão từ trường cuồn cuộn sóng mê say

Ngàn giai  điệu tuôn tràn như lốc xoáy

Xiết chặt nhau ấm nóng những vòng tay

 

Đời niệm khúc nhân tình người lên mãi

Ngập tràn yêu ngập tràn nhớ ngập tràn thương

Lẽ vô thường hiến dâng cho tồn tại

Vạn nẻo đời đâu cũng lối tơ vương

 

Dzu

More...

kết thúc cuộc thi NÉT ĐẸP SINH VIÊN 2011 của Trường CDSP Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Đến 22h55 ngày 21.4.2011 sau hai đêm dự thi “nét đẹp sinh viên” của Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long Lâm Nguyễn Phương Thanh- sinh viên lớp 34 Tiếng Anh Thương Mại Du lịch- đã dành được danh hiệu cao nhất sau ba vòng thi đầy khó khăn thử thách. Vòng 1 là vòng thi kiểm tra sự duyên dáng qua việc trình diễn trang phục trên sân khấu. Vòng hai là vòng thi năng khiếu đòi hỏi các thí sinh phải biểu diễn hết mình tài nghệ bẩm sinh sẵn có được khổ công rèn luyện. Vòng ba là vòng thi ứng xử với yêu cầu các thí sinh phải ứng đáp trôi chảy thông minh dí dỏm những câu hỏi đầy tình huống của Ban tổ chức đặt ra. Kết quả có 6 sinh viên đã vượt qua các thử thách cùng nhau vào vòng chung khảo chia nhau các giải thưởng mà Ban tổ chức đã định sẵn cho cuộc thi.

More...

thơ trăng tháng Tư của Dzu- htt

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Đêm 21.4.2011 sau khi kết thúc cuộc thi "Duyên dáng sinh viên" của nhà trường Dzu cùng vài đồng nghiệp và mấy em sinh viên kéo nhau đi ăn hủ tiếu khuya; bấy giờ giữa đêm khuya lồng lộng mới bất chợt nhận ra trăng hạ tuần quá đẹp. Sẵn cái máy sony vẫn còn pin liền bấm vội bấm vàng mấy tấm; bởi lẽ tự nhiên vầng trăng xui khiến sao đó mà rưng rưng trong dạ tới bồn chồn. Còn bây giờ con gái đã ngủ cháu để cái điện thoại tấu văng vẳng một khúc nhạc piano thánh thót từng giọt đàn rười rượi như từng giọt sao trên trời rơi xuống lành lạnh hay tới nao lòng muốn khóc. Buồn lại càng buồn. Vậy là gõ ngay mấy dòng vào bốn tấm ảnh chụp trăng gọi phứa là "thơ trăng tháng tư" bởi đầu óc khô không khốc chẳng nghĩ được ra cái gì hay hơn cả.

Hậu thế mai này ai có đọc đừng trách Lao Dzu Dzu lẩn thẩn nhen!
Buồn nên thơ nó thẩn thế đấy.

More...

duyên dáng sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long.1

By Hồ Tĩnh Tâm

duyên dáng sinh viên CĐSP Vĩnh Long.a (67)
cuộc thi nét đẹp sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm diễn ra trong hai đêm 19 và 21 tháng 4 năm 2011

More...

để nhớ mãi về Võ Thị Minh Tiến 35QTVP và sinh viên CDSP Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtam.vominhtien.11.3.2011 (29)

Minh Tiến và Dzu trong giờ nghỉ giải lao tại thao trường


More...

kết thúc đợt huấn luyện quân sự và nỗi buồn mất Mina của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

cẩm Loan.sinh viên 35QTVP CDSP Vĩnh Long (27)

Đến 17g30 chiều thứ bảy ngày 12.3.2011 thầy trò chúng tôi đã hoàn thành xong đợt huấn luyện quân sự phổ thông. Từ ngày mai tôi sẽ lại đến với các em qua những tiết dạy lý thuyết của mình. Năm nào cũng vậy 90 phút lý thuyết và 45 tiết ngoài sân bãi với mỗi lớp. Cọng lại cũng mấy trăm tiết mỗi năm. Cứ là xoay tít đèn cù với công việc chẳng còn mấy thời gian cho công việc sáng tác. Thế nhưng đam mê thì cứ viết. Cho dù viết cầm chừng cũng phải viết.

Kết thúc khóa huấn luyện quân sự cho sinh viên K35 lần này tôi có một nỗi buồn rất lớn. Đó là việc bầy cún con sau khi biết ăn hơn hai tuần tôi đã cùng lúc đem cho hết bạn bè. Có lẽ do đột ngột mất cả bầy con Mina đã buồn bã bỏ nhà ra ngoài sân ngủ cả đêm. Chỉ khi nào thật đói nó mới vào nhà ăn vài miếng lấy có. Và rồi… bọn cẩu tặc đã ra tay. Tính đến hôm nay đã bảy ngày Mina mất biệt.

Biết nói sao nữa. Tôi đem Mina về nuôi từ khi nó nhỏ như cổ chân và chỉ vừa mới biết ăn vài ngày. Bao nhiêu năm đã qua. Mina đã hạ sanh tới mấy lần. Lần nào cũng một bầy sáu chú cún con rất dễ thương. Giờ thì… Mina ơi tạm biệt Mina!

HTT

 

More...

hình ảnh sinh viên K35 học quân sự ngày 11.3.2011-hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtam.vominhtien.11.3.2011 (61)


Chiều nay thứ bảy ngày 12.3.2011 lớp 35 MN A tập trung tại thao trường lúc 13h00 để bắn bia số 4. Các lớp còn lại vẫn tập trung lúc 13h30 để kiểm tra đội hình đội ngủ. Mong các bạn làm tốt để có thể tổng kết vào 17h00 cùng ngày. Nếu để kéo dài sẽ phải học ngày chủ nhật.


More...

rose- ta mãi thuộc về nhau.tặng Võ Thị Minh Tiến

By Hồ Tĩnh Tâm

hotinhtam.vominhtien.11.3.2011 (51)

Học kì 1 năm học 2010-2011 tôi chỉ mới dạy tại lớp 35 QTVP 45 tiết nghĩa là sang học kì 2 này tôi sẽ tiếp tục làm việc với các em 45 tiết nữa. Nếu cọng thêm 45 tiết học quân sự phổ thông chung quy lại tôi cũng chỉ tiếp xúc làm việc với các em 135 tiết. Thế nhưng chừng đó cũng để lại trong tôi khá nhiều ấn tượng về lớp học của 65 sinh viên này. Trong đó có hai cô sinh viên mà tôi rất quý.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','qq8f9kbc8sjudffhqgie3l9vk6','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:20:37','/ac9796/cdsp-vl/page-0.html')