Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long tổ chức vui Tết Trung Thu cho thiếu nhi

By Hồ Tĩnh Tâm

VUI TẾT TRUNG THU TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM VĨNH LONG

Hồ Tĩnh Tâm

 

Trưa ngày 20 tháng 9(2010) Du đang ngồi làm việc thì có điện của em gái Kim Cương mời đi ăn cơm trưa. Bấy giờ Dzu đang làm SlideShows dở dang nên không muốn đi chút nào; nhưng nghe Kim Cương nói đây là buổi cơm chia tay để đi Kiên Giang chỉ có ba người là Kim Cương Dzu và Võ Mạnh Khương bởi vậy mà Dzu không nỡ lòng từ chối. Tuy nhiên Dzu vẫn nấn ná làm cho xong cai SlideShow đang dang dở post lên yahoo.pluc xong một entry rồi mới lên đường.

 

Ra tới nơi đã thấy Kim Cương và Mạnh Khương cả hai ngồi chờ Dzu mặc dù thức ăn đã gọi sẵn với lẩu gà nòi mì xào thịt bò nướng tào hủ sữa. Hỏi sao có ba người mà gọi đồ ăn nhiều vậy Kim Cương cười mà rằng nhân thể ăn Trung Thu luôn vì cũng gần rằm rồi. Ừ nhỉ Dzu sực nhớ hôm thứ sáu tuần trước Dzu gặp Hồng Thu cố gái ngõ ý mời Dzu tối 20 tháng 9 vào dự Trung Thu với các cháu thiếu nhi ttrong trường. Biết rằng việc tổ chức vui Tết Trung Thu cho các cháu là do đoàn thanh niên nhà trường tổ chức mà cụ thể là do lớp M33 của Hồng Như đứng ra đảm nhiệm dẫn chương trình Dzu đã nhận lời.

 

Rất may buổi cơm trưa chỉ có ba người nhưng không khí lại rất vui cho nên tiệc vui kéo dài tới 5 giờ chiều mới kết thúc. Bởi vậy sau khi chia tay hai người bạn trẻ Dzu về nhà tắm rửa xong thì cũng vừa lúc vào trường.

 

Tuổi trẻ bao giờ cũng nhiệt tình. Dzu tưởng Dzu vào sớm ai dè các em sinh viên nam nữ đã đến từ hồi nào. Hơn chục nam sinh viên đang dượt múa lân trống phèng rộn ràng náo nức. Các em gái thì ngồi kiểm đèn lồng quà bánh và dượt lại các tiết mục. Dzu muốn chụp ảnh và quay phim lắm nhưng sực nhớ máy chỉ có một bộ pin mà lại chưa sạc mới nên đành bấm bụng để dành.

 

Lác đác đã có người lớn dẫn con cháu vào. Lạ thật. Hầu như các cháu từ 13 tuổi chẳng cháu nào đến dự cả. Bé Chiêu Chiêu của Dzu cũng đang độ tuổi được phát quà Trung Thu nhưng từ bốn năm nay cháu có chịu vào vui chơi đâu. Làm như ở độ tuổi ấy các cháu đã cảm thấy mình lớn rồi chơi đèn lồng là không phù hợp nữa.

 

Nơi tổ chức đón Trung Thu là phòng Dzu vẫn dạy học bởi ở đây có sẵn hệ thống khuếch đại âm thanh và thiết kế nhiều ổ cắm điện. Các em không chọn hội trường là bởi hội trường quá lớn mà các cháu thiếu nhi lại chỉ khoảng hơn hai mươi cháu. Nhờ có cha mẹ anh chị dẫn đến lại thêm sinh viên tham dự nên không khí cũng ấm cúng.  Khi tốp múa lân của các nam sinh viên đến không khí rộn ràng hẳn lên bởi trẻ con cứ nghe tiếng trống múa lân là thi nhau nhảy nhót và hò hét tưng bừng.

 

Nét mới năm nay là các em lớp M33 đã đem đến phục vụ thiếu nhi một vở múa rối “Sơn Tinh và Thủy Tinh” còn các em lớp M35 thì tổ chức thi diễn thời trang cùng các cháu thiếu nhi trong trường. Nói thi diễn là nói cho vui bởi tất cả các cháu đều được tặng quà cái chính là các em động viên các cháu cùng vui chơi. Trung Thu là phải để cho các cháu vui chơi thỏa thích cho đến lúc phá cỗ đêm rằm. Dzu nhớ mấy năm về trước mỗi lần tổ chức cho các cháu vui Tết Trung Thu đoàn thanh niên cứ hay đọc diễn văn khai mạc nói về ý nghĩa đêm rằm Trung Thu lại còn mời lãnh đạo phát biểu. Thú thực trẻ con đến với Trung Thu là để được mặc áo mới vui chơi với nhau để được tặng quà để được phá cỗ; phát biểu này nó xem ra vừa rườm rà vừa mất thời gian. Có cháu nào nó quan tâm đâu.

 

Nhìn cô bé Hồng Như điều khiển chương trình Dzu thấy vui gì đâu. Hồng như là cô sinh viên gọi Dzu bằng bố Tâm rất được bố Tâm quý mến. Con bé mặt mày lúc nào cũng tươi roi rói như hoa thằng đăng bên suối. Nó thiết kế chương trình rất chặt chẽ. Bài hát nào sinh viên hát cũng là bài hát mà các cháu thiếu nhi có thể hát theo. Trò chơi nào đưa ra cũng được các cháu nhiệt tình vui vẻ tham dự. Đặc biệt cô bé lớp trưởng lớp M33 này rất giỏi động viên các cháu tham gia hát và tham gia trò chơi. Hòa với niềm vui của các cháu Dzu cứ tiếc hùi hụi vì máy không đủ pin để quay phim và chụp thật nhiều ảnh.

 

Trong phòng học thì trẻ em vui chơi ngoài sân trường thì các em sinh viên vui chơi. Muốn biết các sinh viên vui Rằm Trung Thu thế nào Dzu xách máy chạy ra ngoài và bị không khí vui tươi bên ngoài cuốn hút đến quên mất việc trở lại với các cháu.

 

Khi nghe tiếng trống múa lân rộn lên Dzu mới biết là các cháu đã phá cỗ đêm rằm đã thắp đèn lồng theo lân ra sân vui chơi. Cả một đoàn người lớn trẻ con lên tới năm sáu chục người ai cũng xách đèn lồng vừa rồng rắn theo lân đang múa nghiêng ngả vừa hát hò và chuyện trò rôm rả. Dzu bấm vội được mấy kiểu thì máy ảnh tắt lịm luôn vì hết pin.

 

Biết cuộc vui Rằm Trung Thu còn kéo dài nhưng bởi máy không còn chụp được nữa nên Dzu lặng lẽ bỏ cuộc vui về nhà.

 

Dọc đường phố xá đèn hoa rực rỡ.

Trên cao vầng trăng tròn vành vạnh.

Đã sáu mươi tới nơi rồi mà sao Dzu chạnh lòng nhớ tuổi thơ của mình đến thế.

 

Dzu- htt

More...

mùa thi tuyển sinh cao đẳng sư phạm tháng 7 năm 2010

By Hồ Tĩnh TâmNgày 14 tháng 7 năm 2010
trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long chính thức thi  tuyển sinh năm học 2010 - 2011

More...

hình ảnh hai lớp MN5 và MN6 học quân sự hè 2010

By Hồ Tĩnh Tâmsáng thứ bảy ngày 10 tháng 7 năm 2010 Dzu lên lớp cả ngày hai bài về an ninh quốc gia và một số vấn đề về dân tộc và tôn giáo. Trời nóng nên việc phải nói liên tục khá mệt tuy nhiên tình cảm thầy trò thì lại rất ấm áp. Tranh thủ giờ ra chơi Dzu chụp mấy tấm hình này. Đây là phòng học có sức chứa 140 người.

More...

Dzu- htt dạy quân sự hè 2010

By Hồ Tĩnh TâmDZU MÙA HÈ 2010

More...

ngày 5 tháng 7.2010 với hai lớp MN5.MN6 của Dzu

By Hồ Tĩnh Tâmthầy Trần Văn Lạc đang khai giảng lớp học hè 2010

More...

Diễm Thi - Kim Anh lớp MN5.MN6 hè 2010 cao đẳng sư phạm Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

 


HOÀNG KIM ANH - HỒ DIỄM THI

More...

ảnh Hồ Diễm Thi và Hoàng Thị Kim Oanh

By Hồ Tĩnh TâmHOÀNG THỊ KIM ANH VÀ HỒ DIỄM THI

More...

ảnh đám cưới con trai Đặng Đỉnh Nghiệp

By Hồ Tĩnh Tâm

 ngày 5 tháng 7 năm 2001


More...

Slideshows hai cô sinh viên lớp 34 Quản trị văn phòng và 34 Thư Kí văn phòng

By Hồ Tĩnh Tâm

bài ca trên núi và sinh viên Trần Hồng Diễm CDSP Vĩnh Long

hãy yêu nhau đi.sinh viên CDSP Vĩnh Long Nguyễn Thị Kiều Hân.

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','fqqdrmfreibmcbbl780k0lucv7','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-17 18:21:06','/ac9796/cdsp-vl/page-3.html')