8 tháng 3 triệu đóa hồng cho Phụ Nữ Việt Nam

By Hồ Tĩnh Tâm

hoa 8 tháng 3 của hotinhtam tặng thế giới phụ nữ (49)

Rất may bà Chúa của tôi vốn tính hề hà bộc tuệch không hề coi chuyện này là trọng mà đối xử với tôi như Oasinhton đối xử với thần dân của ngài. Điều đó có nghĩa là bà Chúa của tôi đã ký sắc lệnh xóa bỏ chế độ nô lệ trong đại dương vương quốc của bà. Tôi hoàn toàn tự do.

More...

8 tháng 3 và tấm lòng nhân ái của nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu

By Hồ Tĩnh Tâm

Đỗ Minh Hiếu.2.2011 tại Việt Nam.a (4)

Những gì mà Hiếu đã làm cho hạnh phúc của những thân phận đau khổ trong chuyến hành trình xuyên Việt vì ước mơ trọn vẹn của con người là quá lớn so với những gì mà tôi có thể nghĩ ra. Vì lẽ đó tôi sẽ chưa viết gì về Hiếu cho đến lúc tôi nhận được thêm nhiều thông tin hơn về chuyến đi thiện nguyện nhân dịp mùa xuân Tân Mão của Hiếu. Cảm phục về ý chí nghị lực và tình cảm của em nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 tháng 3 năm 2011 tôi xin giới thiệu với bạn đọc bài trả lời phỏng vấn báo Đất Việt của nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu- Việt kiều đến từ Canada.


More...

K35 CDSP Vĩnh Long khai mạc khóa huấn luyện quân sự phổ thông năm 2010-2011

By Hồ Tĩnh Tâm

khai mạc khóa huấn luyện quân sự K35 CDSP Vĩnh Long.2010-20111 (0)Sáng nay thứ hai ngày 7 tháng 3 năm 2011 toàn bộ sinh viên năm thứ nhất khóa 35 của Trường Cao đẳng Sư phạm đã chính thức vào khóa huấn luyện Quân sự theo quy định chương trình.

More...

vũ khí hóa học- bài giảng của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Vũ khí hóa học
hotinhtam biên soạn

 

Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam đế qốc Mỹ đã sử dụng hàng trăm tấn chất độc hóa học hủy diệt môi sinh làm nhiễm độc nhiều người gay hậu qủa hàng chục năm chưa khắc phục xong.

Trong chiến tranh Iran – Irac Irac đã sử dụng vũ khí hóa học chủ yếu là chất độc Yperit va Tabun làm cho phía Iran bị chết và bị thương hơn 50.000 binh lính và nhiều dân thường chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Mấy năm gần đây một số sự cố về chất độc hóa học xãy ra trong lĩnh vực kinh tế đã gây ra những hậu qủa nghiêm trọng như:

Tháng 12 – 1984 khí Methylsocyarate tại nhà máy sản xuất thuốc diệt cỏ tại Bho Pai Ấn Độ bị rò rỉ đã giết chết 2.500 người làm 10.000 người bị nhiễm độc nặng 180.000 người bị nhiễm độc nhẹ.

More...

vũ khí sinh học- bài giảng của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Vũ khí sinh học
hotinhtam biên soạn

 

I – KHÁI NIỆM CHUNG

 

1/ Vũ khí sinh học là gì?

Vũ khí sinh học là vũ khí gây tác hại dựa trên cơ sở sử dụng các loại sinh vật khác nhau để gây bệnh cho người động vật mùa màng cũng như các loài cây cỏ khác.

Vũ khí sinh học có tác dụng làm mất sức chiến đấu của đối phương ở ngay mặt trận và ở hậu phương.

 

Các phương tiện sử dụng vũ khí sinh học là: bom đạn pháo tên lửa các thiết bị phun rải đặc biệt; ngoài ra cũng có thể dùng biệt kích thám báo gián điệp để mang những bao gói đựng côn trùng lá cây bị nhiễm nấm để gieo rắc vào các khu dân cư các nguồn nước lương thực thực phẩm nhà ở…

More...

vũ khí hạt nhân- bài giảng của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

VŨ KHÍ HẠT NHÂN

Hồ Tĩnh Tâm biên soạn

 

I – KHÁI NIỆM CHUNG

 

1/ Định nghĩa

 

Vũ khí hạt nhân là loại vũ khí sát thương phá hoại dựa trên cơ sở sử dụng năng lượng được giải phóng của các phản ứng hạt nhân.

 

Đặc biệt:

Vũ khí hạt nhân hình thành nhân tố sát thương đặc trưng là bức xạ hạt nhân ảnh hưởng lâu dài tới môi trường sống.

(Bức xạ – ảnh hưởng tới sức khỏe – nòi giống)

 

More...

ca khúc "Con sáo sang sông" của nhạc sĩ Phạm Minh Cảnh

By Hồ Tĩnh Tâm

Hồ Tĩnh Tâm gặp gỡ nhạc sĩ Phạm Minh Cảnh (26)


chai REMY Phạm Minh Cảnh khui đãi Dzu trong ngày gặp mặt

 

More...

Hồ Tĩnh Tâm gặp gỡ nhạc sĩ Phạm Minh Cảnh- 7 tháng 3 năm 2011

By Hồ Tĩnh Tâm

Hồ Tĩnh Tâm gặp gỡ nhạc sĩ Phạm Minh Cảnh (33)

nhạc sĩ Phạm Minh Cảnh và cháu nội tại nhà riêng của mình

Cách đây mấy năm nhạc sĩ Mai Trung Nghĩa với tư cách phân hội phó Phân hội Âm nhạc(Hội VHNT Vĩnh Long) đã hứa sẽ đặt vấn đề phục hồi tư cách hội viên cho nhạc sĩ Phạm Minh Cảnh người đã có hơn 40 ca khúc được phổ biến trong và ngoài nước. NS Phạm Minh Cảnh là hội viên của Hội VHNT Vĩnh Long ngay từ những ngày đầu thành lập Hội vì sinh kế mà phải bôn ba kiếm sống nhiều nơi nên việc sinh hoạt Hội bị gián đoạn.


More...

sơ mi cho bạn gái 8 tháng 3

By Hồ Tĩnh Tâm

aotheu100726-27Thêm một lựa chọn cho teengirl với những chiếc áo thêu hoa hay các họa tiết độc đáo.

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những mẫu trang phục in hoa tràn lan ngại diện những chiếc áo họa tiết thì lựa chọn áo những chiếc áo được thêu hoa hay họa tiết độc đáo sẽ giúp bạn F5 tủ đồ của mình và trở nên nổi bật giữa đám đông.

More...

nhớ về Lào Cai xa nhớ- hotinhtam ghi chép

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Chiều qua(thứ bảy ngày 5.3.2011) đang mùa khô mà tự nhiên Vĩnh Long mưa xối xả như nghiêng trời trút nước. Mưa suốt từ 17g00 đến tận sáng nay vẫn còn mưa rỉ rắc. Khí trời lành lạnh xui nhớ gì đâu mà nhớ. Nhớ rưng rưng nên chẳng muốn làm gì cả. Tôi lục mấy cái DVD ra xem. Xem đến khoảng gần 23 giờ thì ngủ quên. Chừng giật mình thức dậy mới biết con gái đã tắt giùm cái máy. Vậy là tôi lại ngủ. Ngủ thẳng một mạch tới 5 giờ mới thức. Tôi vẫn gọi cách ngủ này là cách ngủ bù cho những đêm thức ròng thức rã. Mở máy lên xem lại một số bài viết cũ tôi mới chợt biết là tôi đang nhớ về Lào Cai.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','8bmdnp907fqifr09539g8lft34','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:31:53','/news/page-10.html')