bữa cơm thân mật tại nhà anh Ngô Kim Sương

By Hồ Tĩnh Tâm

bữa cơm mừng năm mới Tân Mão 2011 tại nhà anh Sương CCB (133)

Tối 25.2.2011 Minh Nhật đến nhà tôi bắt chú cún con về cho bố vợ nhân đó cháu mời tôi đến Quán Lá lai rai với lý do là có cả bố vợ mới từ ngoài Bắc vào.

Họa sĩ Minh Nhật là con trai họa sĩ Lương Tín Đức bạn rất thân của tôi nên cháu gọi tôi bằng bác và tôi cũng rất quý cháu Nhớ khi Minh Nhật và em trai Minh Tiến còn nhỏ còn sống với ba mẹ ở cầu Kinh Cụt cả nhà cháu là một ban nhạc. Bấy giờ Tín Đức là P.Giám đốc nhà Văn hóa thị xã Vĩnh Long hàng tháng anh vẫn mời tôi cộng tác tổ chức một đêm Thơ - Nhạc cho thị xã. Tín Đức gom các ca khúc mới sáng tác của bạn bè giao cho tôi rả bài tập cho ca sĩ hát. Tín Đức chọn nhạc còn phần thơ thì anh ưu tien cho tôi chọn. Lúc đó cứ hết giờ dạy buổi chiều là tôi đạp xe đến nhà văn hóa dạy hát cho các ca sĩ. Giúp tôi làm việc này còn có một nhạc công đàn organt. Chúng tôi thường kết thúc buổi tập vào khoảng 18g30. Sau đó tôi với Tín Đức và ca sĩ Bảo Châu thường lang thang đi nhậu với nhau tới gần nửa đêm. Hôm nào khuya quá thì tôi đến nhà Tín Đức ở cầu Kinh cụt nghỉ lại. Nhà Tín Đức lúc đó là căn nhà lá lụp sụp sát bên sông Cái Cá nhưng lại có một dàn ampli cùng một cây ghi ta thùng hai cây ghi ta đàn điện. Nổi hứng là mấy bác  cháu khua động cả xóm. Vậy mà chẳng ai phàn nàn gì cả. Thậm chí có người còn vác cả rượu sang để uống.

Minh Nhật tính rất chu đáo. Bao giờ tôi đến nhà cháu lai rai khi ra về cháu cũng quay đầu xe cho tôi và cứ dặn đi dặn lại bác nhớ chạy cẩn thận nhen! Còn những khi tôi nhậu với cháu ở quán khi tôi ra về cháu thường bắt tôi gởi xe lại và chở tôi về tận nhà.

Bác cháu quý nhau như thế nên bố vợ cháu cũng quý tôi thỉnh thoảng lại mời tôi đến nhà uống rượu hàn huyên.

More...

Chú ếch con- tặng bé Lương Nhật Minh Thư

By Hồ Tĩnh Tâm

bé Minh Thư con gái họa sĩ Minh Nhật (21)


bé Minh Thư và bé Văn Thịnh

Tối 25.2.2011 Dzu và anh Sương(bố vợ họa sĩ Lương Minh Nhật) đã gặp nhau tại quán Lá sau gần một tháng anh Sương về quê nhà Hải Dương dự đám cưới của cháu trai. Trong buổi gặp gỡ ấy còn có họa sĩ Minh Nhật và con gái là bé Minh Thư- 3 tuổi.

More...

chết giữa dòng sông- truyện ngắn hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

altGió mỗi lúc mỗi mạnh hơn. Gió táp những ngọn sóng vào mặt nó. Mắt nó mờ đi vì nước. Nó không còn nhìn thấy được giăng cây mơ mờ bên kia dòng sông. Xung quanh chỉ thấy lấp lóa những con sóng. Sóng trùng trùng vây hãm nó giữa những vòng tay của nước. Nó cố hết sức trườn mình vượt qua những con sóng. Nhưng sức nó mỗi lúc một thêm đuối. Mà bờ bên kia mà cố hương vẫn còn xa qúa! Mà sóng càng lúc càng cồn lên dữ dội! Nó hiểu rằng nó sẽ không tới được bờ bên kia không thể về được miền cố hương thương nhớ.

More...

rét tháng ba rét gọi nàng Bân- thơ hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Tiện ích upload ảnh miễn phí  không cần đăng ký! | up.anhso.net

RÉT THÁNG BA RÉT GỌI NÀNG BÂN

 

Tháng ba thơm mùa xoài hay thơm mùa tóc em? Thơm làm vậy!
Rét nàng Bân về ngòn ngọt hay ngòn ngọt môi em. Ngọt từ dạo ấy.
Câu ca dao nghiêng tím chiều. Em nghiêng tím hồn anh.
Con cu ngói bay về cánh ướt đẫm trời xanh
Anh ướt đẫm lời em hương cỏ đồng bổi hổi.
Tháng ba tí tách bếp than hồng. Đêm từng đêm gió thổi.
Lời võng đòng đưa chao điệu lý lu là
Anh hái sao trời kết nên vòng nguyệt quế tháng ba.
Em còn nhớ con đường ta đi hung đỏ màu cỏ may ngút mắt?
Lối về núi Huỳnh Mai giã biệt chiều se sắt.
Giêng hai qua rồi. Rét nàng Bân rét gọi tháng ba xanh.
Gởi lại cho em duyên nợ chưa thành
Anh ôm chặt vòng tay tháng ba. Gọi tên em đi mãi.

Dzu

More...

truyện ngắn Người đàn bà hát của Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Người đàn bà hát đứng yên trên tấm nhiễu hoa chảy xõa dưới chân khoanh hai tay trước ngực đợi tôi. Mãi không thấy tôi bước tới bà ta khẽ quay đầu lại nhìn tôi bằng ánh mắt buồn bả.

 

- Lại với em đi anh! Đêm nay anh với em sẽ là Ađam và Êva. Chúng ta sẽ cùng sám hối.

Vì em là phụ nữ


More...

CHUYỆN CHÓ Truyện ngắn: Hồ Tĩnh tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Hình đã đăng 

Tôi đã có ý đồ của tôi. Nếu quả thật giống cho Lài của người Mường giống chó xoáy xám của Phú Quốc đích thị là giống chó săn nổi tiếng toàn thế giới thiên hạ sẽ biết tay tôi. Bấy giờ tôi sẽ làm một luận án phó tiến sĩ- mà cũng có thể là tiến sĩ- về chó. CHÓ SĂN VIỆT NAM VÀ THỊ TRƯỜNG CHÓ THẾ GIỚI. Tôi sẽ trình Hội đồng Nhà nước một luận chứng kinh tế về việc thành lập tức tốc một Trung tâm chó Việt Nam mang tên TRUNG TÂM PHỐI VÀ LAI TẠO KHUYỂN VINAMEX. Ái dà! Biết đâu tôi lại chẳng được cử làm Giám đốc hay Tổng Giám đốc gì đó. Chẳng gì tôi cũng đã có trong tay hàng hộc hộc ngăn kéo tư liệu chó.

 

More...

CHUYỆN TRONG LÀNG Truyện ngắn: Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Con rể hiếp dâm mẹ vợ - Tội ác chấn động Quảng Ninh  Eva tám chuyện  Con re hiep dam me vo  Tran Van Phi  hiep dam  trong an  tin tuc  vu an chan dong quang ninh  tin xa hoi

- Tui biết đâu mà nói- thằng Út Tỏn so vai rụt cổ lại xuống giọng- Tui cứ nghe hai ổng hỏi riết: “Bây giấu vàng ở đâu? Bây không tòi ra tụi tao vặn cổ họng”. Hai ổng vừa hỏi vừa quánh như quánh giặc. Cô Tám trân mình chịu trận đái nhẹp cả ra quần. Cổ khóc không hà. Cổ hổng có khai. Chừng cổ bị vặn gãy tay lòi cả khúc xương tui sợ quá dong tuốt bỏ quên cả giỏ bồ toọc đầy nhóc.

More...

thư sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long gởi bộ đội Trường sa

By Hồ Tĩnh Tâm

Tháng 12 năm 2010 các em sinh viên K35 Trường Cao đẳng Sư Phạm Vĩnh Long viết và gởi cho tôi hàng loạt thư bày tỏ tình cảm với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biển trời tổ quốc tại quần đảo Trường Sa. Hôm nay tôi xin giới thiệu dần một số trong những lá thư ấy.

ảnh của Nguễn Trọng Dũng (9)
Dzu tại góc làm việc chật hẹp của mình

 

More...

đọc truyện tình ảo và thực của nhà văn Hồ Tĩnh Tâm

By Hồ Tĩnh Tâm

Chất ảo và thực trong truyện tình ảo và thực của Hồ Tĩnh Tâm còn thể hiện ở chất văn siêu thực khi nhà văn đưa cả đời sống tâm linh và hồn ma vào truyện. Với chất liệu văn siêu thực này truyện tình  ảo và thực của Hồ Tĩnh Tâm vừa chứa đựng tính nhân ái đầy tình người vừa góp phần phê phán những tiêu cực trong đời sống xã hội nó góp phần làm nên một giá trị khác trong những thành công văn học của Hồ Tĩnh Tâm.
NVQ

More...

NHỮNG CƠN MƯA MÙA NƯỚC NỔI- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Đồng nước lênh lang

Mưa đầy thêm lênh láng

Mưa mùa lũ chụp buồn hơn mưa

Ẩm ướt tới tận cùng tiếng chim cuốc cuốc

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','kbc5m8nhutu3d9ps1202h0hd00','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 03:55:29','/news/page-12.html')