gặp vợ chồng Vũ Hồng Thám Trạm rada 625 đảo Hòn Đốc thăm Hội VHNT Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

CUỘC GẶP BẤT NGỜ VỚI VỢ CHỒNG VŨ HỒNG THÁM 

 

Trưa 8 tháng 5 (2011) tôi vừa ăn cơm xong chợt nghe điện thoại rung chuông và tiếng hoạ sĩ Minh Nhật cất lên. “Bác Tâm rảnh không xuống Hội chơi. Có anh Thám mới tới nè”. Tôi chẳng biết Thám là Thám nào nhưng đang buồn vì phải ngồi một chỗ nghĩ là cơ quan Hội có khách nên xách xe đi luôn. Ra tới cửa Huyền Trang còn can. “Anh đang uống thuốc xuống đó coi chừng bị ép rượu đấy”. Đang bệnh uống hay không là tuỳ mình nhưng ngồi một chỗ sáng giờ buồn thúi ruột.

More...

viết cho ngày của mẹ- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

VIẾT CHO NGÀY CỦA MẸ

 

giadinh.hotinhtam.imageĐêm qua Tuyết Nga từ Hà Nội nhắc tôi rằng ngày mai là Ngày Của Mẹ.
Trời ạ nói là hôm qua nói là ngày mai nhưng sự thật khoảng cách thời gian chỉ có mấy tiếng đồng hồ bởi tôi thức chứ tôi có ngủ đâu mà tôi khái niệm thời gian của hôm qua và hôm nay. Thế nhưng tôi biết chắc rằng giờ này mẹ tôi đã ngủ. Và cũng giờ này mẹ tôi thường bị những cơn mơ bóng đè khiến mẹ hay thảng thốt kêu ú ớ.

Nhiều lần lên Sài Gòn tôi hay ngủ trên cái ghế phô tơi trong phòng của hai cụ thân nên tôi biết cứ từ khoảng hai đến ba giờ sáng mẹ tôi thường bị bóng đè bởi bệnh yếu tim của mẹ. Đã nhiều lần mẹ giật mình bị ngã từ trên giường xuống nền nhà nên em trai tôi phải cưa bớt chân giường cho thấp xuống..

Mẹ tôi bây giờ không còn túi mật thận thì chỉ còn một quả hàng ngày chỉ ăn cơm với muối mè nên sức mẹ yếu lắm. Đã thế hai chân lại còn bị thấp khớp nhiều hôm hai đầu gối sưng tấy không thể nào đi lại. Vậy mà nghe tôi bị đau chân mẹ vẫn lấy thuốc của mẹ gởi xuống cho tôi dặn tôi phải uống đều mỗi ngày. Cứ mỗi lần mở hộp thuốc ấy tôi lại hình dung ra mẹ những đêm mùa đông lặng lẽ ngồi vá áo cho mấy anh em chúng tôi rưnng rưng trong ánh lửa đèn dầu hiu hắt.

Cái thời lầm lũi trong chiến tranh hiu hắt nơi núi rừng sơ tán thiếu thốn cực khổ trăm bề vậy mà mẹ vẫn tảo tần nuôi dạy  được sáu chị em chúng tôi ăn học nên người. Con cá lá rau củ khoai củ sắn mẹ nhường hết cho con. Mẹ lại còn chắt bóp mua được cho tôi cái xe đạp cây đàn ghi ta và không biết bao nhiêu là sách truyện.

Mới vừa đây thôi mẹ phải nằm viện gần cả tháng. Bởi tôi bận dạy học không lên được nên ngày nào con gái và con rễ tôi cũng vào viện cho mẹ yên lòng.

86 tuổi rồi. Mẹ tôi yếu lắm. Ngày của Mẹ tôi biết nói gì đây.

More...

7 tháng 5 Điện Biên và đến Lương Y Huỳnh Thanh Quang trị bệnh

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

7 tháng 5 Điện Biên và trị bệnh

 

Sáng 7 tháng 5 (2011) mới 6 giờ sáng Hà Ngọc Trảng đã điện cho tôi.

 

- Anh ở nhà phải không? Em đưa vợ đi chợ xong em đến chở anh đi thầy thuốc.

More...

Côn Đảo- chuỗi cườm ngọc óng linh hồn tổ quốc

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

 Côn Sơn là quần thể có 16 hòn đảo. Đảo lớn nhầt là Côn Đảo chiếm 2/3 diện tích quần đảo. Tất cả được mọc lên trên nền nham thạch vững chắc. Núi chiếm 88 4% diện tích. Rừng mọc ngút ngàn. Rừng sác và rừng hậu sác. Rừng khô hạn mọc trên cát và rừng mưa nhiệt đới. Theo tài liệu nghiên cứu ghi nhận rừng Côn Đảo có 650 loài thực vật bậc cao trong đó có 81 loài cây gỗ lớn 194 loài cây gỗ nhỏ và vừa 165 loài cây thuốc. Anh Lê Minh Chuơng nói với tôi: “Côn Đảo có rất nhiều loài cây thuốc rắn. Nhiều tới mức các loài rắn độc trên đảo đều bị giải hóa hết nọc chưa từng thấy cắn chết ai bao giờ”.

More...

danh sách BCH Phân hội Văn học Hội VHNT Vĩnh Long mới kiện toàn

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

Chiều 6 tháng 5 năm 2011 BCH Phân hội Văn học Hội VHNT Vĩnh Long đã nhóm họp phiên họp bất thường dưới  sự chủ tọa của Đ/C Đặng Văn- P.Chủ tịch Hội và sự tham dự của Đ/C Hứa Văn Chiến- Chủ tịch Hội để kiện toàn nhân sự BCH.

 

Kết quả cụ thể như sau:

 

1. Hồ Tĩnh Tâm- Phân hội trưởng

2. Đặng Văn Khịa- Phân hội phó

3. Trần Thái Hồng- Phân hội phó

4. Lê Minh Tân- Ủy viên

5. Nguyễn Thúy Vân- Ủy viên

 

BCH  mới quyết định phiên họp tới vào trung tuần tháng 6 sẽ thông qua chương trình kế hoạch hành động nhiệm kì và phân công chức danh cụ thể cho từng thành viên

 

More...

ta thiền ta

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

TA THIỀN TA

 

thiền không hết được nhiệm mầu

ta về với gió ru sầu hư vô

một bầu Thu Nguyệt Nam mô

ái ân trắng cánh sen Hồ Tịnh Tâm

HTT 

 

More...

mỗi ngày thêm một niềm vui- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

Hôm qua 4.5.2011 bà xã nhắc vào trường chào cờ đầu tháng. Bả đi  rồi tôi mới dẫn xe ra nhưng đạp hoài xe không nổ máy và vì ráng sức nên xương bánh chè chân trái đau nhức tới trào nước mắt. Con bé nhà bên cạnh nó nói hay xe chú hết xăng. Mở nắp bình xăng kiểm tra thì y như rằng con bé nó nói đúng. Nghỉ một lúc cho khỏe tôi quyết định dẫn xe đi kiếm chỗ bán xăng lẻ. Thế nhưng đi cả trăm mét vẫn không thấy ai bán xăng lẻ mà chân trái vì ráng sức đẩy xe nên đau  nhức đến không chịu nổi. Nhìn thấy anh sửa xe quen tôi ghé vào nhờ anh ta dẫn giùm cái xe đến cây xăng bên kia cầu cách khoảng ba trăm mét. Anh ta chẳng những giúp đẩy xe giùm tôi còn kêu đứa cháu chở tôi đên nơi. Vì vậy khi tôi vào tới trường thì lễ chào cờ đầu tháng đã xong. Chẳng biết làm gì nên tôi vào phòng hành chánh ngồi nghỉ uống nước.  Khi tôi ngồi xuống ghế thấy một cô gái cứ nhìn tôi cười. Trời ạ Kim Cương mà tôi không nhận ra. Cô em trách tôi khi anh vào cửa em đã chào mà anh cứ tỉnh bơ chán anh thiệt. Thế đấy đang đau nhức chân trái nên tôi có để ý gì đâu hơn nữa tôi đâu có ngờ là Kim Cương lại đến trường tôi xin việc.

Để xin lỗi cô em gái tôi mời Kim Cương đi ăn sáng và gọi điện mời luôn người bạn trai của Kim Cương và em trai của Kim Cương. Khi Khương đến anh ta kêu thêm bò xào cháo gà tre và gọi bia tới tấp. Tôi chỉ có trong túi hai trăm ngàn nên cũng hơi chột bụng. Cái thằng này mà kêu kiểu vầy chắc mình chỉ có nước kí sổ. Ấy vậy mà khi tàn cuộc Khương lại đòi trả tiền với lý do lâu rồi không gặp ông anh. Có bốn anh em mà trả gần năm trăm ngàn chứ ít gì.

More...

để hiểu hơn về nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu DFRO Canada

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

 

Tỏa sáng tình em như một vầng trăng
Hiếu nghĩa với đời cánh chim bằng vượt sóng
Tổ quốc gọi về bao mùa hoài vọng
Tấm lòng em chao cánh võng ru đời

HTT

More...

nhạc sĩ Đỗ Minh Hiếu- một lá thư nghĩa tình liên quán đến DFRO Canada

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

Anh Tâm thân thương
  Em xin lỗi anh vì sự chậm trễ gửi các thông tin đến anh nhưng quả thực là em rất bận và không đủ sức khoẻ sau khi trở về Canada với hàng tá công việc bề bộn mỗi ngày Lại còn tiếp tục hoạch định cho các chương trình gây quỹ tại Canada & Việt Nam trong mùa hè rồi lại đang lên kế hoạch xin tài trợ giải ngân & tài trợ cho các chương trình nhân đạo trong hành trình xuyên Việt vào đầu tháng 7 năm nay nữa.   Cuối tháng 6 này em sẽ lại có mặt tại VN cùng với 3 đứa con của em và thành viên DFRO VN tiếp tục hành trình xuyên Việt đến với 4 trại phong ở Dak Lak Kontum Thái Nguyên & Hà Tây (đang thực hiện giai đoạn tiền trạm khảo sát nhu cầu thực tế để tài trợ cho các bệnh nhân ở những trại này). Ngoài ra em đang kêu gọi tài trợ cho các học sinh nghèo vượt khó ở 4 tỉnh/ thành : Hà Nội Quảng Ninh Huế Cà Mau. Tức là em phải kiếm được 40 Cha Mẹ Tình Thương đóng góp hàng tháng để nuôi các cháu con nhà nghèo học giỏi được nhận $24Can/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.   Em cũng tiếp tục tài trợ & giám sát 2 ca phẫu thuật ghép da mặt cho 2 cháu : Nguyễn Văn Thường (mồ côi Ninh Bình) Nguyễn Thanh Phong (mồ côi Quảng Trị). Tiếp tục đến thăm phỏng vấn các học sinh nghèo học giỏi tại 3 tỉnh : Quảng Trị Dak Lak Trà Vinh.   Hiện nay DFRO đã có biên bản thoả thuận với công ty Lan Anh Media để tổ chức 2 chương trình gây quỹ Cứu Trợ Y Tế Khẩn Cấp dành cho đồng bào nghèo Việt Nam dự định là vào tháng 8 ở hai thành phố Sài Gòn & Hà Nội.

More...

hoạt động thiện nguyện của DFRO Canada tại Bến Sắn Bình Dương

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

Hiếu đã từ thực tế phủ phàng trước số phận của người chị ruột dấn thân chấp nhận bươn trải cứu đời chắc chắn Hiếu không còn nghĩ nhiều đến sự sướng khổ cho cá nhân cho gia đình; tuy nhiên với tấm lòng người mẹ Hiếu cũng như mọi người mẹ khác trên trái đất không thể không nghĩ đến tương lai của con cái. Và chính vì điều đó Hiếu vừa ra sức làm việc cứu đời vừa tận tâm dạy hai con về lòng nhân ái bởi lòng nhân ái sẽ đưa được con người lên địa vị con người chân chính.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','3celhtt6uj9494e96kgve0k497','0','Guest','0','54.156.51.193','2018-09-19 03:58:47','/news/page-2.html')