sáng 1 tháng 5 Puppy chào ông bà ngoại về thăm ông bà nội

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

Bà ngoại kể mới 6h00 mẹ Thư đã đánh thức Puppy. Đang ngủ ngon nhưng mới nghe mẹ gọi Puppy đã lồm cồm bò dậy dụi mắt nhìn mẹ chứ không hề nhè một tiếng. Rồi mẹ bắt Puppy đi ngồi bô đi súc miệng rửa mặt. Nhất nhất gì Puppy cũng ngoan. Bà ngoại khen Puppy dễ thương lắm! Ngoan lắm!

More...

30 tháng 4 (2011) Puppy về Vĩnh Long thăm ông bà ngoại

By Hồ Tĩnh Tâm

Photobucket

Púp Py để tóc chỏm đào

Nghịch ngầm nào có khác nào Bờm Đâu

Gặp ai cũng nhìn rất lâu

Quen rồi mới chịu gật đầu vui chơi

Bi bô nói chửa thành lời

Mắt cười tươi rói rạng ngời tin yêu

Ngoại thương ngoại quý ngoại chiều

Mong sao cháu ngoại ngoan nhiều lớn nhanh.

More...

hình ảnh Ngày Khai mạc Triển Lãm Tranh ảnh của Hội VHNT Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Ngày 30 tháng 4 năm 2011 chúng tôi chỉ tổ chức Triển lãm Tranh Ảnh nói về tổ quốc hôm nay chứ chúng tôi không hề nhắc về quá khứ. Thế nhưng chúng ta ai cũng biết những gì có được hôm nay chính là bắt nguồn từ quá khứ lịch sử của tổ quốc.

More...

ngày 29.4.2011 của hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

More...

những giấc mơ ngày- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

 


Quái. Đi hẩng chân là thế nào. Cô gái ôm cặp đi trên đường đẹp quá. Tà áo dài bay lất phất. Cái nón lá cầm tay che nghiêng nửa gương mặt. Ráng chiều lìm lịm như lụa tím. Ấy vậy mà két một tiếng rợn người chiếc xe hơi biển xanh đã hất tung cô gái lên trời quăng xuống bên lề đường lầm lầm cát bụi. Chúng tôi chạy ào tới. Cô gái đẹp như thiên thần đã tắt thở. Từ đôi môi hồng như bông súng một vụm máu đỏ thắm ứa ra. Đôi mắt đen lay láy vẫn mở ngạc nhiên nhìn tôi như muốn hỏi vì sao cháu phải chết thế này hả chú ?!!!

More...

thông tin thêm về đậu đen

By Hồ Tĩnh Tâm

Nuốt sống đậu đen: kiểu chữa bệnh nguy hiểm!
Đậu đen giải độc khá tốt nhưng phương pháp chữa bệnh bằng cách nuốt sống 49 hạt đậu đen mỗi sáng liệu có chữa được bách bệnh như mọi người đang lan truyền?

  

Gần đây một số người chuyền tay nhau một tài liệu phổ biến phương pháp chữa bệnh theo đông y bằng cách nuốt sống 49 hạt đậu đen mỗi sáng để chữa một số loại bệnh như ung nhọt đau lưng mắt mờ tai điếc táo bón tim mạch tiểu đường... Hư thực ra sao?

More...

tác dụng của đậu đen xanh lòng

By Hồ Tĩnh Tâm

Đậu đen xanh lòng  trong Đông y

 

Đậu đen  được trồng rất nhiều tại một số nước Á Châu. Người Trung Hoa không những đã biết dùng đậu đen để chế biến các loại thực phẩm như nước tương tương khô và bột đậu mà còn dùng để luyện cao và làm thuốc.

Có hai loại đậu đen: loại vỏ đen ruột trắng và loại vỏ đen ruột xanh  thường gọi là đậu đen xanh lòng. Loại sau này thường được người ta chọn lựa dùng để làm thuốc nhiều hơn.

Theo sách Y Học đời Mãn Thanh ghi chép: "Đậu đen tính hàn vị cam (ngọt) sắc đen chứa nước hình dáng giống quả thận nên có khả năng làm sáng mắt lợi thủy bổ thận nhuận tâm giải nhiệt khu phong hoạt huyết giải độc giảm đau và trừ được chứng sưng phù. Dùng đậu đen giã nát hay đâm vụn rồi đắp lên chỗ sưng đau thì sẽ chóng lành. Những người thường ăn đậu đen nấu chín sẽ phòng ngừa được các chứng ban trái."  

Sách Bản Thảo Bị Yếu của Trung Quốc viết rằng: Đậu đen có đặc tính làm cho người già mắt yếu được sáng trở lại. Nó còn có công hiệu bổ thận và điều hòa hệ thống tim mạch. Ở Trung Hoa có nhiều người đã trên 80 tuổi nhờ dùng đậu đen thường xuyên mà không cần đeo kiếng lão lên xuống thang lầu không biết mệt và khi viết chữ tay không run. Có người bị táo bón kinh niên cũng nhờ dùng đậu đen mà nay được nhuận trường đại tiện bình thường trở lại. Những người bị bịnh đậu mùa mặt rổ hoa mè sau khi áp dụng phương pháp dưỡng sinh bằng đậu đen một thời gian thì thấy các vết thẹo  khỏi hẳn da trơn mịn màmg bình thường.

Sách Y Học cổ truyền Trung Quốc cũng  viết: "Ngoài bông cúc ra đậu đen là loại thực phẩm dưỡng sinh tốt nhất để bổ mắt đến già vẫn còn đọc chữ được rõ ràng. "

Sách Thọ Thân Dưỡng Lão Tân Thư viết: “Lý Mỗ tiên sinh mỗi sáng thức dậy là nuốt 27 hạt đậu đen tròn lẵng. Đến nay đã già nhưng mắt ông còn tỏ và tai ông vẫn thính như thuở thanh xuân”.  Sách  Dưỡng lão càn thư  của Huy Thân viết :  “Mỗi sáng nuốt 49 hạt đậu đen xanh lòng  suốt đời sáng mắt thính tai đen tóc tiêu mụn nhọn."

Có người lúc còn trẻ hàng ngày chỉ nuốt một hạt đậu đen rồi tăng dần liều lượng mỗi năm thêm một hạt. Cho đến già v ẫn thấy mạnh khỏe hơn những người cùng tuổi. Mắt còn tỏ không cần phải đeo kiếng lão

More...

tháng Tư tôi biết viết gì đây

By Hồ Tĩnh Tâm

altBạn tôi nói tôi phải lên Hoà Hảo. Bạn tôi nói tôi phải uống thuốc Nam. Bạn tôi nói tôi phải uống thuốc Bắc. Còn tôi tôi nói với tôi về tháng Tư. Mấy chục năm rồi. Cần gì phải cọng trừ nhân chia cuộc đời tôi thêm nữa. Những vết hằn trong ký ức. Những lối mòn trong thời gian. Những trận đánh. Những ngày đói khát. Những năm tháng nhọc nhằn. những trang giáo án. Những ca khúc tôi đã viết. Những gì còn lại của hôm nay. Hình như đều là hư vô. Ý nghĩa cuối cùng là tôi sẽ trở về tôi trong cát bụi. Trục trái đất đã chênh thêm một chút. Bão từ trường của mặt trời mạnh hơn. Động đất triền miên. Cuộc khủng hoảng toàn cầu đã leo đến bờ vực của nó. Tôi vẫn là tôi nhưng đã già đi và yếu đi nhiều lắm. Viết gì đây nếu không viết về tháng Tư tôi đang sống. Nhưng tôi biết viết gì đây?!!!...

More...

chùm ảnh đảo Hòn Đốc- quần đảo Hải Tặc- vịnh Hà Tiên- Kiên Giang

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Trưa 11.4.2011 đoàn thực tế sáng tác biển đảo của Vĩnh Long đã có mặt tại đảo Hòn Đốc

More...

Chuyện kể ở Trạm 625 Hòn Đốc quần đảo Hải Tặc- Hà Tiên- Kiên Giang

By Hồ Tĩnh Tâm

alt

Tôi nhớ đêm lửa trại trước ngày chia tay anh em đốt một đống lửa lớn ngồi quây quần đàn hát với nhau tới quá nửa đêm. Ai cũng hát nhưng hát hay nhất là Trạm trưởng Vũ Hồng Thám. Và bài hát được hát nhiều nhất là “Gần lắm Trường Sa” của nhạc sĩ Hình Phước Long. Bập bùng trong ánh lửa chúng tôi như thấy Trường Sa hoàng Sa rất gần ở đâu đó gần gụi và thân thương biết mấy. Sóng đang vỗ thầm thỉ dưới chân núi này là sóng từ Hoàng Sa Trường Sa dội về. Gió đang hát thì thầm trên đỉnh núi này là gió từ Hoàng Sa Trường Sa thổi về. Và ánh lửa đêm đang soi sáng cho chúng tôi ngồi bên nhau nhìn vào mắt nhau mà hát chắc chắn cũng đang bập bùng nơi đảo chìm đảo nổi của Hoàng Sa Trường Sa.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','ki4n7vt5rnau8boh14vb4vn231','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:31:34','/news/page-3.html')