chùm ảnh quần đảo Hải Tặc- Hà Tiên- biển Tây Nam của hotinhtam.1

By Hồ Tĩnh Tâm

ảnh chụp tại quần đảo Hải Tặc- Hà Tiên- Kiên Giang  ngày 14.4.2011

CHÙM ẢNH QUẦN ĐẢO HẢI TẶC CỦA HOTINHTAM

More...

bé Tiểu Lợi ở đảo Hòn Đốc- quần đảo Hải Tặc- Hà Tiên- Kiên Giang

By Hồ Tĩnh Tâm

 

alt

Làm sao tôi có thể quên được một cô bé năm tuổi dễ thương như cháu. Làm sao tôi có thể quên dáng dấp nhỏ nhắn như cái Nấm của bé Tiểu Lợi đứng ôm gốc cây bàng trước cửa nhà nhìn vọng theo chúng tôi trong ráng chiều hoàng hôn tím sẫm.

More...

Robinson- Ba Nhàn- Chúa đảo Hòn Đốc quần đảo Hải Tặc- Hà Tiên- Kiên Giang

By Hồ Tĩnh Tâm

Hòn Ụ hay là đảo Robinson của Ngô Văn Nhàn (70)

Robinson – Ba Nhàn-  Chúa đảo Hòn Đốc quần đảo Hải Tặc
Hồ Tĩnh Tâm

Chiều ngày 12.4.2011 là ngày đoàn công tác 1 của Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Long dành riêng cho anh chị em tự lực thâm nhập đảo Hòn Đốc. Vì chân trái bị đau nên tôi đành chấp nhận ở lại Trạm Ra đa 265 quanh quẩn khai thác tư liệu từ anh em hải quân trên đỉnh núi cao nhất của đảo. Trước khi Hà Ngọc Trảng xuống núi tôi nói nên tranh thủ tìm gặp người đàn bà sống lâu năm nhất ở đảo mà hỏi chuyện và bằng mọi cách phải liên hệ kiếm tàu để ngày 13.4 đi thăm 16 hòn đảo của quần đảo Hải Tặc.

Sập tối một lúc khi tôi đang ngồi với thiếu tá Phạm Văn Đàn(chính trị viên của Trạm) thì Hà Ngọc Trảng về tới hể hả thông báo tin vui đã tìm được tàu và người chấp nhận đưa đi thăm quần đảo. Hẹn sáng mai sẽ lên đường lúc 5 giờ sáng.

Trước tin vui này đêm 12.4 tôi uống rượu rất hạn chế dù anh em bộ đội hải quân mời rất nhiệt tình. Chắc ăn hơn cho chuyến đi mà tôi đặt tất cả hy vọng vào lần thâm nhập thực tế này tôi nhờ Huỳnh Thanh Thiện bấm huyệt nhờ Văn Quốc Thanh xịt thuốc chống tê chân sau đó đi ngủ sớm khi cả đoàn vẫn còn vui chơi rôm rả với bộ đội hải quân. Thế nhưng vì quá háo hức mới 3 giờ sáng tôi đã thức. Điều kì lạ là cái chân trái quái quỷ trở chứng đã hơn mười ngày nay tự nhiên không thấy đau gì nữa. Ấy vậy mà đến gần 5 giờ sáng do thức dậy quá sớm hay sao đó cái chân bỗng đau thốn trở lại bước đi rất vất vả. Vì sự cố này chúng tôi phải hoãn lại hơn một tiếng để tôi uống thuốc và xoa bóp chân hòng cứu vãn tình thế bởi lòng tôi đã quyết dù chỉ ngồi trên ghe tôi cũng phải tận mắt đến nhìn cận cảnh từng hòn đảo.

More...

nhật kí nhanh về chuyến thực tế sáng tác tại quần đảo Hải Tặc- Hà Tiên- Kiên Giang

By Hồ Tĩnh Tâm

Hòn Ụ hay là đảo Robinson của Ngô Văn Nhàn (97)

VÀI LƯỢM LẶT TRONG CHUYẾN THĂM QUẦN ĐẢO HẢI TẶC
Hồ Tĩnh Tâm

          Đợt thực tế sáng tác của đoàn 1 (Hội VHNT Vĩnh Long) tại quần đảo Hải Tặc- thuộc Hà Tiên- Kiên Giang đã kết thúc. Trưa hôm qua lúc 13g00 ngày 15.4.2011 Dzu đã về tới nhà. Việc đầu tiên là tắm một cái cho thật đã. Việc thứ hai là chạy ngay xuống tiệm Vĩnh Thuận lắp cặp mắt kiếng. Việc thứ ba là đến vi tính Hưng Thịnh kiểm tra cái láp tốp. Việc thứ tư việc thứ năm việc thứ sáu... Còn bây giờ là ngồi gõ vội vài dòng để tin tức cho bạn bè về chuyến đi.

More...

tháng tư anh cùng em ra thăm lính đảo- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

mongthuy.hoa đẹp từ dietikon- zuerich- switzerland (23)

3h00 sáng mai 11.4.2011 tôi bắt đầu lên đường ra quần đảo Hải Tặc đến với những người lính đang canh gác biển trời tổ quốc. Từ Switzerland MT gởi cho tôi một loạt ảnh chụp tại nhà và vườn nhà ở Dietikon- Zuerich với mong muốn tôi sẽ tạo một entry ảnh hoa dâng tặng những người con của tổ quốc đang sống giữa trùng khơi thay cho tình cảm mến phục của MT.

Do thời gian còn lại quá ít tôi làm entry này rất vội vì đến giờ này tôi vẫn chưa hề chuẩn bị gì về hành trang cho bản thân; do vậy dù biết MT rất yêu quý những người lính đảo tôi cũng phải xin lỗi bởi những hạn chế trong thực hiện entry của mình.

More...

nhạc sĩ Đỗ Thị Minh Hiếu DFRO Canada- cánh chim tình yêu

By Hồ Tĩnh Tâm

nhạc sĩ Đỗ Thị Minh Hiếu- DFRO Canada (45)

Thêm mỗi ngày đi qua tôi lại hiểu thêm một ít về con người và tấm lòng của nhạc sĩ Đỗ Thị Minh Hiếu và thêm quý em hơn. Hôm nay khi nhận được ca khúc của Hiếu gởi tặng tôi đã viết vội bài thơ này cho em. Cầu chúc cho em chân cứng đá mềm trên con đường thiện nguyện.
HTT

More...

con chó hoang trên bờ biển- Truyện ngắn của Hồ Tĩnh Tâm-Ngô Hồng Nga

By Hồ Tĩnh Tâm

 

altNghe chát một tiếng rợn người. Lưỡi búa trên tay Đực Lượng phóng xuống  như tia chớp. Đầu Lux Ky vỡ toác máu phún ra vọt vọt. Mặt đất lầy nhầy những đốm trắng nhờ nhờ màu đỏ.

More...

bài viết tri ân thầy cô cha mẹ của Thu Vân 12B9 Trường THPT Lưu Văn Liệt tp Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

Thu Vân 12B9 Trường THPT Lưu Văn Liệt TP Vĩnh Long (30)

Đây là lá thư mà cháu Thu Vân gởi cho tôi cùng với bài viết của cháu:

Thưa bác những ý đó chỉ là niềm cảm xúc của cháu khi cháu hình dung thì cháu viết thô i nên nó chưa có phần kết và chưa hoàn chỉnh thành 1 bài phát biểu trong buổi lễ “Tri ân trưởng thành”. Bác giúp cháu hoàn thành bài Tri ân này bác nhé! Nhưng thưa bác cháu cần bài này gấp lắm bác ạ. Vì dạo này cháu bận ôn thi nên đã trễ hạn nộp mong bác giúp cháu sớm!

Cháu cám ơn bác nhiều và cháu kính chúc sức khoẻ bác!!!….

Cháu

Thu Vân

More...

vài hình ảnh về Trại sáng tác năm 2011 của Hội VHNT Vĩnh Long

By Hồ Tĩnh Tâm

Hồ Tĩnh Tâm thông tin bằng hình ảnh Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật Vĩnh Long

Trại sáng tác Hội VHNT Vĩnh Long năm 2011 (10)

Trại sáng tác của Hội VHNT Vĩnh Long được khai mạc lúc 8h00 ngày 7 tháng 4 năm 2011

More...

Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối- HT Thích Huyền Diệu

By Hồ Tĩnh Tâm

Sự Mầu Nhiệm Việc Lạy Sám Hối 1/6 - HT Thích Huyền Diệu

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','qesbgu5tgi832s433qarudpgt5','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:31:24','/news/page-5.html')