nỗi buồn lớn quá xô ta ngã- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

KHÔNG ĐÂU MÀ VƯỚNG NỖI BUỒN

Chuyện qua đã được mấy ngày vậy mà tới nay tôi vẫn còn ám ảnh. “Nỗi buồn  lớn quá xô tôi ngã”.

altHôm ấy tôi đang ngồi viết thì có điện gọi. Một giọng rất lạ. “A lô phải số của nhà văn Hồ Tĩnh Tâm không?”. Sau khi nghe tôi xác nhận đầu dây kia lên tiếng. “Tôi là Tư Giang đây. Hồ Tĩnh Tâm rảnh không?”. Tôi lục tung bộ nhớ rồi hỏi lại vâng nhưng Tư Giang là ai ạ?. Bên kia trả lời Tư Giang Ban Tuyên Giáo Cửu Long. Vậy là tôi nhớ. Tư Giang nguyên là Phó trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy Cửu Long cũ. Tôi liền nói có gì không chú Tư? “Nhớ thì gọi. Rảnh thì đến tôi chơi!”. Trời ạ đã hơn hai mươi năm. Vậy là tôi gác mọi chuyện nhét vào túi tờ trăm ngàn xách xe chạy ngay theo chỉ dẫn cách tìm nhà của chú Tư.

Đến ngoại ô phường 5 sau một hồi hỏi thăm tôi cũng tìm được hẻm vào nhà chú Tư. Vừa đến đầu hẻm tôi nghe tiếng gọi anh Tâm hả đi đâu vậy? Ngoái nhìn tôi nhận ra người bạn nguyên là phóng viên một tờ báo thương mại đang dẫn xe. Tôi hỏi xe sao vậy. Anh ta nói xe hết xăng. Vậy là tôi gật đầu chào anh ta rồi đi tiếp vì tôi nghĩ anh ta có thể đổ xăng lẻ đi tiếp. Nhưng khi tôi vào đến nhà chú Tư lúc đang loay hoay chụp hình chú Tư trong vườn nhà thì thấy anh bạn phóng viên đã dẫn xe đến cổng. Tôi nói anh hôm nay kẹt có việc với chú Tư có gì hôm khác gặp nhau. Vậy là anh ta gật đầu chào tôi rồi quay đầu xe.

Khi khui chai rượu đãi tôi chú Tư hỏi thằng đó là thằng nào sao không mời vào chơi. Tôi trả lời cháu là khách chú không mời sao cháu dám mời. Chú Tư lại nói hình như xe nó hết xăng thì phải tao thấy nó dẫn bộ.

Ôi trời ơi. Lúc đó tôi mới sực nhớ chắc chắn là anh ta hết xăng mà trong túi tôi lại có tờ trăm ngàn. Sao mà tôi ngu thế không biết.

HTT

Rặng trâm bầu.Thái Cơ.trình bày Việt Hoàn-Anh Thơ

Trong Slideshow này có ghi lại hình ảnh tôi gặp chú Tư Giang sau hơn 20 năm không gặp

More...

bài viết nhân ngày sinh nhật lần thứ 20 của Thụy Xuân Dietikon Zuerich Switzerland

By Hồ Tĩnh Tâm

ảnh mừng sinh nhật con gái Thụy Xuân của Mộng Thúy (77)

Hôm nay là 28 tháng 3 là Ngày Sinh nhật con gái của bạn tôi tôi nghĩ luẩn quẩn mãi mà không biết mình sẽ viết gì để tặng cháu. Vào ngày này cách đây 20 năm bạn tôi đã hạ sanh cháu rất nhanh trong một cơn bão tuyết. Do phải đối mặt với sự mưu sinh khốc liệt bạn tôi đã đưa con ra khỏi viện bảo sanh rất sớm và địu con lên sống trên lưng chừng một triền núi tuyết của một ngôi làng nhỏ; và ngay lập tức đã bắt tay vào lao động cho sự mưu sinh của mình. Nghĩ tới bạn và nhớ tới truyện ngắn “Bài ca Phương Bắc” tôi vừa viết xong tôi quyết định viết những dòng dưới đây gởi đến cho cháu. Hy vọng cháu sẽ hiểu thông điệp của tôi trong ngày sinh nhật lần thứ 20.


More...

tuổi 20- viết tặng sinh nhật Thụy Xuân Dietikon- Zuerich- Switzerland

By Hồ Tĩnh Tâm

mừng sinh nhật Thụy Xuân- Dietikon- Zuerich- Switzerland (39)

Gởi Thụy Xuân.

Bây giờ đã là 10h00 ngày 28 tháng 3 tại Việt Nam tức cũng đã 4h00 Dietikon- Zuerich- Switzerland đón mừng sinh nhật lần thứ 20 của Thụy Xuân. Từ quê hương Vĩnh Long xa xôi bác gởi tới cháu những lời chúc tốt đẹp nhất cho một tương lai tốt đẹp nhất một tình yêu tốt đẹp nhất!
Cho bác gởi tới mẹ và em trai Đình Sĩ lời chào thân ái trong Ngày tuyệt đẹp Mừng 20 năm Mùa Xuân của Thụy Xuân!

Chúc cháu luôn thành đạt về mọi chuyện trong đời!

More...

vĩnh biệt thiếu tướng anh hùng quân đội Trần Đối

By Hồ Tĩnh Tâm

MỘT VỊ TƯỚNG ANH HÙNG MÀ BÌNH DỊ...

alt

 

Đây là lá thư viết tay của anh Nguyễn Hải Cảng trưởng  ban liên lạc CCB.24 tỉnh Phú Thọ gởi phát  nhanh qua đường bưu điện tới tôi từ ngày  22/2/2011. Mặc dù sau chuyến thăm chiến trường xưa (Đã đang trong bài ”Cây đa Đền Hùng”) anh bị tai biến tay chân còn run nhưng vẫn gắng viết những dòng thư này để nói lên tình cảm sâu đậm của người lính E.24 với ông Trần Đối - một vị tướng Anh Hùng mà bình dị…
    Đây cũng chính là thời điểm thích hợp nhất để tôi đang tải lá thư này ngõ hầu chia sẻ cùng đồng đội E.24 và các bạn ngay sau khi Anh hùng Trần Đối đã mãi mãi ra đi… (MB đánh máy lại có gì thiếu sót mong anh Cảng bỏ qua nhé!)

 

 Nguồn từ http://e24.vnweblogs.com/

More...

thư từ Canada của nhạc sĩ ca sĩ Đỗ Thị Minh Hiếu

By Hồ Tĩnh Tâm

Đỗ Minh Hiếu DFRO- Canada- hotinhtam photo (3)

 

Cảm ơn anh đã yêu quý em như một đứa em gái và đưa tay tiếp sức cho em được vơi bớt gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé này. Thương chúc gia đình anh chị & các cháu luôn được mọi sự như ý.

 

More...

Tạm thời hãy quên hết mọi chuyện này đi! HTT

By Hồ Tĩnh Tâm

25.3.2011.trời Vĩnh Long đầy mấy u ám (0)


Tối 22.3.2011 vào khoảng gần 19g30 lúc tôi đang ngồi gõ bàn phím thì Bích Thủy gọi điện mời tôi đi uống cà phê với các bạn của cháu là Nhật Linh và Kim Ngân với lý do vùi đầu học ôn thi suốt mấy tuần mệt quá các cháu muốn có một đêm thư giãn. Tôi nhận lời ra quán Hoa Nắng bên dòng sông Cổ Chiên bởi vì ở đó đến 21h00 tôi đi rước con gái từ Trường THPT chuyên về gần hơn.

Khi đã đưa con gái về nhà tôi trở lại cùng các cháu lúc này có thêm Mai Minh Thiện ngồi lai rai mỗi người vài chai zurok để trò chuyện. Thấy các cháu vui tự nhiên tôi cũng nhớ về thời tuổi trẻ của mình. Lúc ấy thế hệ chúng tôi lầm lũi trong chiến tranh đến ăn cũng chẳng đủ no thì làm gì có chuyện cà phê với bia bọt thế này. Tất nhiên là mọi sự so sánh đều khập khiễng chẳng qua là tự nhiên mà tôi nghĩ vậy thôi. Nghĩ để buồn cho một thời thế hệ chúng tôi và vui cùng thế hệ các cháu bây giờ.

Khi chia tay các cháu ra về tôi chợt nhìn thấy vầng trăng rất gần và to đến lạ thường mới sực nhớ ra rằng đây là chu kì mà quỹ đạo mặt trăng bay rất gần trái đất. Và chợt nhớ ra thêm một điều nữa đó là lời tiên đoán của bà Van Ga về những cơn mưa hạt nhân xuống trái đất vào năm 2011. Lạ thật. Chẳng lẽ thêm một lần nữa bà Van Ga lại dự đoán đúng khi mà thảm họa siêu động đất cùng sóng thần cao hơn 10 mét vừa giáng xuống Đông Bắc nước Nhật làm hơn 7.000 người chết và 17.000 người mất tích; và điều nguy hiểm nhất là nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima bị nổ cùng với hai nhà máy điện hạt nhân khác. Những đám mây nhiễm xạ trên bầu trời Đông Bắc Nhật Bản sẽ bay về đâu? Sẽ mưa xuống đâu?

ảnh chụp 19.3.2011 của hotinhtam-vietnam (19)


More...

Eskimo- bài ca Phương Bắc Alaska- hotinhta

By Hồ Tĩnh Tâm

t 10Ngước lên tôi thấy Sisin đang cầm con cá nướng trên hai bàn tay đưa lên miệng và dùng hai hàm răng trắng muốt và đều tăm tắp của cô xé rách da của nó. Phía dưới vẫn là hai bầu ngực căng tròn nhô cao như hai ngọn núi. Hai cái núm nhỏ màu hồng thẩm mới đẹp làm sao. Hoảng sợ vì ý nghĩ của mình tôi cầm ngay lấy một củ cải trắng cắn ngay một miếng thật lớn rồi vừa nhai rau ráu trong sự cay trào nước mắt vừa nói.
More...

trạng: Vui vẻ đôi điều về việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam- hotinhtam

By Hồ Tĩnh Tâm

SDC10842

Một dân tộc có truyền thống yêu thơ ca nhạc họa một dân tộc từng tự hào có Nguyễn Trãi Nguyễn Du dân tộc đó nhất định sẽ tổ chức được những Lễ Hội Thơ xứng đáng ngang tầm với những đóng góp của Thơ cho sự tồn vinh của nước nhà.

More...

chuyện bây giờ mới kể

By Hồ Tĩnh Tâm

alt
Sao Tháng Giêng của trường Đại học Cửu Long

More...

Vài kỉ niệm khi viết ca khúc về Trường Đại học dân lập Cửu Long

By Hồ Tĩnh Tâm


alt

Vậy là sau buổi tập đêm thứ chín tôi thức tới sáng viết luôn một mạch ba ca khúc để dựng thành một liên khúc có hoạt cảnh chen vào giữa các bài hát. Biết trường mới thành lập còn thiếu thốn nhiều thứ nên sau khi chốt lại chỉ còn khoảng 80 sinh viên có giọng hát tốt tôi dùng ngay các em để cùng tôi dàn dựng chương trình. Nghĩa là sau khi các em đã hát được cả ba bài thầy trò chúng tôi cùng bàn bạc với nhau để dàn dựng.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1022','hojvqvodtbgdl21lgjdhe1pl44','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-14 13:31:20','/news/page-7.html')